Bùng app Tiền Ơi vay không trả có bị khởi tố không?

Kinh tế hiện nay ngày một khó khăn điều này ảnh hưởng đến thu nhập của nhiều cá nhân, thậm chí có người còn mất việc làm khiến cuộc sống trở nên đảo lộn. Trong số đó, có những khách hàng đã tìm và vay tiền tại các app vay như Tiền Ơi. Vậy nếu bùng nợ app Tiền Ơi thì bị ảnh hưởng gì không? Đơn vị này có khởi tố? Muốn biết thông tin chi tiết, bạn hãy tìm hiểu ngay taichinhxanh để cập nhật thêm nhé.

Nguyên nhân có nhiều người bùng nợ app Tiền Ơi

Có nhiều người đã quyết định bùng tiền tại app Tiền Ơi vì một số nguyên nhân sau:

 • App Tiền Ơi có lãi suất cao.
 • Người vay mất việc, kinh tế không ổn định.
 • Nhân viên Tiền Ơi đòi nợ kiểu khủng bố khiến nhiều người bức xúc.
 • Hợp đồng không minh bạch.
 • Không có sự ràng buộc về mặt tài sản.
 • Người vay chủ quan và nghĩ rằng đơn vị này sẽ không làm gì được họ.
 • Còn nhiều nguyên nhân khác.

Bùng app Tiền ơi có bị khởi tố?

App Tiền Ơi không thể khởi kiện khi bạn vay tiền mà không trả. Trên thực tế, đơn vị này không dám tiến hành thủ tục khởi kiện đối với khách hàng.

Bùng app Tiền ơi có bị khởi tố?

Bởi vì, Tiền Ơi cho vay với lãi suất cao hơn giới hạn quy định của nhà nước (giới hạn là 20% mỗi năm). Điều này đã vi phạm nghiêm trọng và có thể dẫn đến nhiều bất lợi cho đơn vị. Do đó, dù bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ, Tiền Ơi cũng không thể tiến hành thủ tục khởi kiện.

Bùng app Tiền Ơi có sao không?

Rơi vào nợ xấu trên hệ thống CIC

CIC (Trung tâm thông tin tín dụng) là một cơ sở lưu trữ tín dụng quốc gia, nơi chuyên lưu giữ hồ sơ vay của khách hàng. Khi bạn vay tiền, thông tin về khoản vay sẽ được thu thập và gửi lên CIC.

Nếu khoản vay của bạn đã đến hạn trả, nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành thanh toán cho Tiền Ơi, tên của bạn sẽ được đưa vào danh sách nợ xấu tại CIC. Hơn nữa, những người có liên quan đến sổ hộ khẩu của bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn.

Rơi vào nợ xấu trên hệ thống CIC

CIC xác định các nhóm nợ xấu như sau:

 • Nhóm 1: Nợ quá hạn từ 01 – 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày hoặc đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng vẫn quá hạn 30 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ quá hạn từ 90 – 180 ngày (hoặc đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng vẫn quá hạn từ 30 – 90 ngày).
 • Nhóm 5: Nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên, hoặc các nhóm nợ đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ và quá hạn 90 ngày lần đầu, hoặc các nhóm nợ đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần thứ 2.

Phát sinh thêm phí phạt trễ hạn

Nếu bạn không hoàn trả đúng hoặc không đủ số nợ gốc và lãi theo thỏa thuận, Tiền Ơi sẽ áp dụng các quy định về lãi tiền vay như sau:

 • Lãi trên số nợ gốc được tính dựa trên lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời hạn vay đến thời điểm chưa thanh toán.
 • Nếu bạn không thanh toán lãi đúng hạn theo quy định, bạn sẽ phải trả lãi chậm tính theo mức lãi suất do tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận, nhưng không vượt quá 10% mỗi năm, tính trên số dư lãi chậm tương ứng với thời gian chậm trả.
 • Trong trường hợp khoản nợ vay trở thành nợ quá hạn, bạn phải trả lãi trên số nợ gốc quá hạn tương ứng với thời gian chậm trả. Lãi suất áp dụng sẽ không vượt quá 150% lãi suất cho vay trong thời hạn tại thời điểm nợ quá hạn được chuyển đổi.

Bị gọi điện khủng bố tinh thần

Tiền Ơi có một nhóm nhân viên chuyên trách đòi nợ, họ sẽ liên tục liên hệ với bạn khi chậm thanh toán khoản vay. Bộ phận này sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để liên lạc với con nợ cả ngày.

Bị gọi điện khủng bố tinh thần

Ban đầu, họ sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở bạn về việc thanh toán nợ, tuy nhiên sau đó, họ có thể sử dụng những cách nói không lịch sự, thậm chí đe dọa để đòi nợ. Không chỉ vậy, bộ phận này còn liên lạc với người thân, bạn bè của bạn để gây phiền toái, nhằm tạo áp lực để buộc bạn phải trả nợ.

Bị đăng ảnh cá nhân và hợp đồng lên mạng

Tiền Ơi đã sử dụng một phương pháp mới trong việc đòi nợ là cắt ghép hình ảnh cá nhân của bạn và chia sẻ trên mạng xã hội để tạo áp lực đòi nợ. Hình thức này gây hại lớn đến danh dự, khiến bạn không thể đối diện với người thân và các mối quan hệ khác.

>>> Tham khảo: Kredivo rút tiền mặt được không

Có nên bùng tiền app Tiền Ơi không?

Việc có nên bùng nợ app Tiền Ơi hay không đang là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Dưới đây, sẽ phân tích chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

 • Trước tiên, khi vay tiền tại app Tiền Ơi, bạn nên trả đúng hạn. Nếu trễ hạn hoặc cố ý kéo dài thời gian thanh toán khoản vay, người chịu thiệt nhiều nhất là bạn.
 • Khi quyết định bùng nợ Tiền Ơi, bạn sẽ phải đối mặt với các khoản phí bồi thường phát sinh và bị xử phạt vì vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay.
 • Uy tín cá nhân bị giảm sút nghiêm trọng vì bị đơn vị bôi nhọ phát tán thông tin cá nhân lên mạng.

→ Vì vậy, khi vay app Tiền Ơi, bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính của mình và đảm bảo rằng mình có đủ khả năng trả nợ đúng hạn. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định vay để tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

App tiền ơi lừa đảo hay uy tín?

Có nhiều khách hàng cho rằng Tiền Ơi là một đơn vị lừa đảo. Tuy nhiên, những khẳng định này vẫn chưa được chứng minh cụ thể. Bời vì, Tiền Ơi không ép buộc hoặc lôi kéo khách hàng vay tiền. Cũng như, bạn có thể hỏi rõ nhân viên tư vấn trước khi ký, nếu cảm thấy không minh bạch vẫn được quyền huỷ.

App tiền ơi lừa đảo hay uy tín?

→ Do đó, việc xem Tiền Ơi là đơn vị lừa đảo hoàn toàn chỉ là quan điểm của một số cá nhân mà thôi.

Cách thanh toán tiền app Tiền Ơi

Khi đến hạn thanh toán cho Tiền Ơi, bạn có thể thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng như thông thường. Tất cả thông tin về thanh toán sẽ được cung cấp bởi đơn vị trong hợp đồng sau khi bạn đã nhận được khoản vay thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các địa điểm thu hộ tiền mặt như: Bưu điện, Viettel, quầy ngân hàng, cửa hàng tiện lợi,… để thanh toán khoản vay cho Tiền Ơi.

Lưu ý: Sau khi thanh toán, hãy lưu lại lịch sử giao dịch và chắc chắn rằng nội dung chuyển khoản đã ghi rõ tên người vay cùng với số điện thoại đã đăng ký trước đó để đơn vị có thể xác nhận.

>>> Xem thêm: Bùng tiền Tamo

App Tiền Ơi có cho gia hạn khoản vay?

Nếu bạn cảm thấy mình không đủ khả năng thanh toán khoản vay cho app Tiền Ơi và sợ những rủi ro có thể xảy ra khi chậm đóng tiền, thì bạn vẫn sẽ được đơn vị này hỗ trợ gia hạn thêm thời gian.

Bạn cần liên lạc đến hotline 1800.88.88.82 để gặp nhân viên và xin hỗ trợ gia hạn thêm khoản vay. Lúc này, phía Tiền Ơi sẽ tiến hành xem xét nếu lý do chính đáng bạn sẽ được gia hạn thêm một khoản thời gian nhất định.

Lưu ý: Khi gia hạn thành công bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí phạt theo quy định của app vay Tiền Ơi đưa ra.

Hy vọng, bài viết trên đây phần nào cũng đã giúp bạn biết được chính xác việc bùng app Tiền Ơi vay không trả có bị khởi tố không. Qua đó, đưa ra cho bản thân một sự lựa chọn đúng đắn, để tránh gặp phải nhiều rủi ro không đáng có.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...