Bùng app ví Liên Hoa có sao không? Không trả có bị khởi tố?

Kinh tế hiện nay ngày một khó khăn do đó có rất nhiều người nảy sinh ý định bùng nợ các app vay online trên điện thoại. Câu hỏi được đặt ra ở đây đó là bùng app ví Liên Hoa có sao không? Bao lâu thì đơn vị này đòi nợ? Muốn biết chính xác, bạn hãy tìm hiểu ngay taichinhxanh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguyên nhân có nhiều người bùng nợ ví Liên Hoa?

Tại ví vay Liên Hoa cập nhật thì hiện nay đã có rất nhiều khách hàng khi vay xong đã bùng nợ tại đơn vị này hoặc cố tính chậm thanh toán khoản vay. Vậy nguyên nhân xuất phát do đâu, bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây:

  • Ví Liên Hoa có lãi suất khá cao.
  • Kinh tế khó khăn vì vậy nhiều người mất đi việc làm và nguồn thu nhập.

Nguyên nhân có nhiều người bùng nợ ví Liên Hoa?

  • Nhân viên đòi nợ khó chịu, khiến người vay bức xúc và quyết định bỏ đi nơi khác sinh sống.
  • Không ràng buộc về tài sản.
  • Người vay nghĩ đây là app vay qua mạng nên không thể dính nợ xấu.
  • Còn nhiều nguyên nhân khác.

Bùng app ví Liên Hoa có sao không?

Khi bùng tiền app Liên Hoa chắc chắn đơn vị này sẽ không để yên, và những rủi ro người vay phải gặp được liệt kê rõ như sau:

Phát sinh thêm khoản phí trễ hạn

Khi sử dụng app Liên Hoa, bạn sẽ phải tuân theo các quy định cụ thể về thời hạn trả nợ và phí trễ hạn. Thông thường, phí trễ hạn có mức độ cao, từ 2% – 5% của số tiền chưa thanh toán. Điều này có nghĩa là theo thời gian, nếu bạn không trả đúng hạn, không chỉ phải trả lãi, vốn gốc và phí dịch vụ mà còn phải chịu thêm phí trễ hạn.

Khi bạn trả được nợ, tổng số tiền thanh toán sẽ lớn hơn rất nhiều. Do đó, đối với những người sử dụng ví Liên Hoa khi gặp khó khăn trong việc trả nợ, vấn đề đầu tiên mà họ phải đối mặt là chịu thêm một khoản phí trễ hạn cho khoản vay chưa được thanh toán.

Nhân viên đòi nợ liên tục

Trước khi đến hạn khoản 3 – 4 ngày nhân viên sẽ gọi đến để nhắc nhở bạn thanh toán khoản vay bằng giọng điệu rất lịch sự. Tuy nhiên, khi đến hạn vẫn chưa nhận được khoản vay ví Liên Hoa sẽ tiếp tục nhắn tin, gọi điện.

Nếu bạn vẫn chây lì không chịu trả và dẫn đến trễ hạn, lúc này phía Liên Hoa sẽ dùng những lời lẽ xúc phạm, thô lỗ để gây sức ép lên người vay vô cùng khó chịu.

Rơi vào nợ xấu trên CIC

Bạn sẽ bị đưa hồ sơ lên hệ thống quản lý nợ xấu CIC quốc gia nếu Liên Hoa đã liên kết từ trước đó. Khi dính vào lịch sử tín dụng xấu sẽ gây ra vô số bất lợi cho bạn trong tương lai.

Rơi vào nợ xấu trên CIC

Nếu rơi vào nợ xấu nhóm 3 trở lên bạn sẽ không được hỗ trợ vay vốn tại bất kỳ đâu, kể cả có tài sản thế chấp.

Ví Liên Hoa có bị khởi tố ra toà không?

Bạn sẽ không bị đơn vị này khởi tố ra toà vì thực chất đây chỉ rơi vào bộ luật dân sự thông thường. Mức phạt cao nhất thì cũng chỉ là khắc phục lại toàn bộ số tiền đã vay trước đó và chi phí cho toà án mà thôi.

Tuy nhiên sẽ rất ít app vay nào kiện vì số tiền vay tại đây thường sẽ không quá lớn, cũng như ví Liên Hoa có lãi suất cao vi phạm với quy định nhà nước. Họ sẽ gặp nhiều bất lợi khi kiện con nợ ra toà.

>>> Tham khảo: Bùng tiền app Moneycat

Quy trình đòi nợ của ví Liên Hoa

Gọi điện nhắn tin hàng ngày

Một trong những phương pháp đầu tiên mà các ứng dụng vay tiền thường áp dụng để đòi nợ là liên lạc với người vay thông qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại hoặc qua các nền tảng mạng xã hội.

Nếu sau quá trình nhắc nợ không thành công, người vay cố tình không trả tiền và không có sự liên lạc, cấp độ đòi nợ sẽ tăng lên. Tần suất cuộc gọi sẽ tăng và cách thức đòi nợ sẽ trở nên khá tiêu cực. Điều này có thể gây ra sự đe dọa và áp lực tinh thần đối với người vay. Vì vậy, việc đòi nợ với cách thức đe dọa và ám ảnh tinh thần là một vấn đề mà nhiều người sử dụng ứng dụng vay tiền đều phải đối mặt.

Gọi điện đến số tham chiếu

Một trong những biện pháp hiệu quả mà các công ty và ứng dụng vay tiền thường áp dụng để đòi nợ là liên hệ với người thân, bạn bè của người vay. Họ sẽ tiến hành gọi điện thoại cho người thân hoặc bạn bè của bạn để nhắc nhở về khoản nợ.

Gọi điện đến số tham chiếu

Nhận được thông báo người thân và bạn bè sẽ hối thúc bạn trả gấp khoản nợ để không bị ảnh hưởng đến họ, chắc chắn uy tín cá nhân của bạn sẽ bị giảm phút một phần nào khi rơi vào tình huống này.

Đến tận nhà để thu hồi nợ

Nhân viên ví Liên Hoa sẽ đến tận nơi ở của bạn để thu hồi nợ, thậm chí còn dùng lời lẽ xúc phạm để lăn mạ và thông báo khoản nợ đến tất cả mọi người xung quanh. Mục đích để gây sức ép, khiến bạn trả nợ sớm hơn.

Ví Liên Hoa lừa đảo hay uy tín?

Truyền thông đưa tin và cho rằng ví Liên Hoa là một ứng dụng lừa đảo núp bóng tín dụng đen. Điều này cho đến tận hôm nay vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể nào, và đơn vị đang hoạt động như bình thường.

Ví Liên Hoa lừa đảo hay uy tín?

Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn lơ là và quá lạm dụng vào những đơn vị như ví Liên Hoa, bởi ở đây sẽ tiềm ẩn vô số rủi ro về sau. Vì ứng dụng vẫn chưa được nhà nước cho phép hoạt động chính thức và điều khoản vay không rõ ràng. Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định giải ngân bạn nhé.

>>> Xem thêm: Bùng tiền app Findo

Có nên bùng nợ tại ví Liên Hoa không?

Bạn không nên bùng tiền tại ví Liên Hoa vì hầu như rất ít trường hợp quỵt được tiền tại đây bởi vì không chịu được sức ép lớn. Ngoài vấn đề được nêu trên người vay còn gặp nhiều rủi ro khác như: Rơi vào nợ xấu, bị bôi nhọ danh dự làm mất hết uy tín cá nhân, cũng như cuộc sống bị đảo lộn rất nhiều.

Lời khuyên: Nếu có điều kiện bạn nên tất toán sớm tại các đơn vị này, hoặc thanh toán đúng hạn để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có.

Trốn nợ ví Liên Hoa bao lâu bị nợ xấu?

Muốn biết chính xác chậm thanh toán hoặc bùng nợ bao lâu thì bị rơi vào nợ xấu, bạn hãy tham khảo ngay bảng liệt kê sau:

Nhóm 1 Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn Dưới 10 ngày
Nhóm 2 Nhóm nợ cần chú ý Từ 10 – 30 ngày
Nhóm 3 Nợ dưới tiêu chuẩn Từ 30 – 90 ngày
Nhóm 4 Nợ nghi ngờ bị mất vốn Từ 90 – 180 ngày
Nhóm 5 Nhóm nợ có khả năng mất vốn Nợ từ 180 ngày trở lên

→ Bảng nợ xấu phía trên hiện tại là quy định chung của tất cả các đơn vị tài chính trên cả nước bao gồm ngân hàng. Bạn hãy dựa theo số ngày trễ hạn của mình để cân nhắc thời gian trả nợ cho phù hợp.

Hy vọng, bài viết trên đây phần nào cũng đã giúp bạn biết được chính xác việc bùng app ví Liên Hoa có sao không? Và những hậu quả phải đối mặt khi trốn nợ tại đây. Qua đó, nhìn nhận được vấn đề tốt hơn, để đưa ra quyết định tối ưu nhất cho bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...