Bùng tiền app Moneycat vay không trả có sao không?

Kinh tế ngày càng một khó khăn vì vậy đã có nhiều người đăng ký vay tại các đơn vị tài chính bên ngoài trong đó có Moneycat. Nhưng trong số đó hiện giờ đã mất đi khả năng trả nợ, và nhiều câu hỏi được đặt ra rằng là bùng tiền app Moneycat có sao không? Về sau có bị ảnh hưởng gì đến nợ xấu không? Nếu muốn biết chi tiết, bạn nên dành ra ít phút để tìm hiểu ngay tại taichinhxanh nhé.

App Moneycat là gì?

Moneycat là một ứng dụng vay tiền trực tuyến dựa trên mô hình P2P, giúp bạn kết nối với các khoản vay tiền nhanh chóng với mức hạn mức từ 500 đến 15 triệu đồng chỉ cần có CMND/ CCCD. Ứng dụng này hỗ trợ vay tiền thông qua điện thoại di động hoặc trang web một cách nhanh chóng, không cần phải gặp mặt và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng.

App Moneycat là gì?

Bùng tiền app Moneycat vay không trả có sao không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng không biết khi bùng tiền tại Moneycat thì có sao không? Những rủi ro về sau phải gặp như thế nào? Tất cả đều được liệt kê chi tiết dưới đây:

Rơi vào nợ tín dụng xấu trên CIC

Nhiều người nghĩ rằng bùng tiền tại Moneycat sẽ không bị rơi vào nợ xấu, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Vì khi trễ hạn hoặc bùng tiền vượt quá số ngày quy định bạn sẽ ngay lập tức bị đưa lên nợ xấu trên hệ thống CIC quốc gia.

Điều nay dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng về sau, bạn sẽ không thể đăng ký vay vốn tại bất kỳ đâu được nữa. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ khi bùng nợ, dưới đây là bảng liệt kê chi tiết các nhóm nợ xấu như sau:

Nhóm 1 Nợ tiêu chuẩn Dưới 10 ngày
Nhóm 2 Nợ chú ý Từ 10 – dưới 30 ngày
Nhóm 3 Nợ dưới tiêu chuẩn Từ 30 – dưới 90 ngày
Nhóm 4 Nợ nghi ngờ có khả năng mất vốn Từ 90 – dưới 180 ngày
Nhóm 5 Nợ mất vốn cao Nợ 180 ngày trở lên

Phát sinh khoản phí phạt cao

Khi bạn trả nợ quá hạn đầu tiên sẽ phải chịu phí phạt trễ hạn. Hiện tại, Moneycat áp dụng mức phí phạt trễ hạn tương đối cao, với mỗi ngày trễ, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí.

Phát sinh khoản phí phạt cao

Vì vậy, nếu bạn để khoản vay quá hạn trong thời gian dài, số tiền phải trả sẽ tăng lên. Đây là lý do tại sao nhiều người thắc mắc tại sao dù vay một số tiền nhỏ nhưng lại phải trả một số tiền lớn. Điều này xảy ra vì bạn không trả đúng hạn quy định và công ty áp dụng phí phạt trễ hạn. Thông tin này cũng đã được nêu rõ trong hợp đồng mà bạn đã chấp nhận khi vay.

Quy trình thu hồi nợ của Moneycat

Theo như quy trình thì Moneycat sẽ áp dụng các biện pháp đời nợ khách hành như sau, bạn hãy tham khảo để chuẩn bị trước mọi tình huống xảy ra:

Gọi điện và nhắn tin khi đến hạn

Một trong các phương thức đầu tiên mà tất cả các ứng dụng vay tiền thực hiện để thu hồi nợ là liên hệ với người vay thông qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại hoặc các nền tảng mạng xã hội. Thường thì giai đoạn nhắc nợ sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu sau quá trình nhắc nợ không thành công, người vay có ý định cố ý không trả tiền và không tiếp tục liên lạc, thì cấp độ đòi nợ sẽ tăng lên.

Thông báo đến người thân trong số tham chiếu

Khi đã áp dụng biện pháp gọi điện, nhắn tin để đòi nợ từ bạn những vẫn không nhận được khoản tiền thanh toán. Bước tiếp theo phía Moneycat sẽ liên lạc trực tiếp đến các số tham chiếu bạn đã cung cấp trước đó để làm phiền đến người thân của bạn khiến họ bị liên luỵ và ảnh hưởng rất lớn từ việc này.

Đăng thông tin cá nhân của bạn lên mạng

Toàn bộ thông tin cá nhân của bạn sẽ bị Moneycat đăng lên mạng xã hội kể cả hợp đồng vay tiền, ảnh chân dung. Điều này, gây ra hậu quả vô cùng lớn khiến bạn mất hết uy tín với mọi người xung quanh, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

Đăng thông tin cá nhân của bạn lên mạng

Đến tận nhà thu hồi nợ

Các đơn vị tài chính và ứng dụng vay tiền hiện nay đã không còn trực tiếp thu hồi nợ mà thay vào đó, họ sẽ bán các khoản nợ cho những công ty thu hồi nợ.

Nếu tên của bạn có trong danh sách khoản nợ được bán cho công ty thu hồi nợ đó, thì bạn sẽ hiểu những khó khăn sẽ đến với mình. Các công ty thu hồi nợ hiện nay hoạt động rất nguy hiểm, họ sử dụng các biện pháp đe dọa, ám chỉ trực tiếp đến cá nhân người vay. Ngoài ra, những người này sẽ đến tận nơi ở của bạn để thu hồi khoản nợ gốc.

Bị kiện ra toà án

Tin vui cho bạn là Moneycat sẽ không thể khởi kiện bạn ra toà án, vì đơn vị này hoạt động chưa được cấp phép của nhà nước. Cùng với đó, lãi suất tại đây khá cao sai phạm với quy định của các ngân hàng nên việc khởi kiện ra toà là điều không thể.

Bùng tiền bao lâu thì bị Moneycat đòi nợ?

Thông thường, khoảng 2-3 ngày trước khi hạn thanh toán đến, ứng dụng vay sẽ có nhân viên nhắc nợ cho bạn.

Vì vậy, chỉ cần bạn trễ hạn thanh toán 1 ngày, ứng dụng vay tiền sẽ bắt đầu thực hiện quy trình nhắc nợ. Nếu tình trạng nợ của bạn kéo dài và không có ý định thanh toán, các biện pháp đòi nợ sẽ tiếp tục được áp dụng liên tục cho đến khi bạn thực hiện thanh toán.

App Moneycat lừa đảo hay uy tín?

Nhiều thông tin trên mạng cho rằng app Moneycat là một đơn vị lừa đảo tín dụng đen. Nhưng trên thực tế, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về điều này. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nên cảnh giác khi vay tiền online qua app điện thoại, bởi nó sẽ tìm ẩn rất nhiều rủi ro về sau đấy.

>> Gợi ý nhanh: Bùng OnCredit

Cách thanh toán khoản vay Moneycat

Khi đến hạn thanh toán khoản vay cho Moneycat bạn chỉ cần áp dụng theo một số cách được hướng dẫn sau đây:

Cách thanh toán khoản vay Moneycat

  • Thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng.
  • Thanh toán trực tiếp qua ví điện tử Momo.
  • Thanh toán qua Viettel Post.

Thông tin thanh toán khoản vay Moneycat

Ngân hàng thụ hưởng Wooribank Techcombank
Tên người nhận SAIGON CREDIT MTV TM DV COMPANY LIMITED CONG TY TNHH MTV TM DV SAIGON CREDIT
Số tài khoản ngân hàng 100200109859 19135298212025
Nội dung chuyển Tên + Số CMND/CCCD Tên + Số CMND/CCCD

Moneycat có hỗ trợ gia hạn khoản vay không?

Khi không còn đủ khả năng trả nợ bạn nên liên hệ trực tiếp đến tổng đài của Moneycat qua hotline: 1900636727 và thời gian làm việc từ 8:30 – 18:00 Thứ 2 – Chủ Nhật. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ bạn tiến hành gia hạn.

Moneycat có hỗ trợ gia hạn khoản vay không?

Tuy nhiên, để được gia hạn Moneycat sẽ tiến hành thẩm định lý do của bạn có chính đáng hay không? Nếu khó khăn thật sự đơn vị sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Phí phạt trễ hạn cũng như thời gian trả nợ tiếp theo sẽ được Moneycat thông báo trực tiếp khi gia hạn thành công.

>>> Tham khảo: Bùng tiền ví trả sau Momo có sao không

Có nên bùng tiền app Moneycat không?

Thật sự, bạn không nên bùng tiền tại Moneycat vì thực tế rất ít người quỵt nợ thành công. Bởi đa số sẽ không chịu được sức ép từ những nhân viên tại đây. Bên cạnh đó, cái giá phải trả cho việc bùng tiền quá lớn, bạn sẽ mất hết uy tín cá nhân và rất khó để làm ăn về sau.

Hy vọng, qua bài viết trên đây phần nào cũng đã giúp bạn hiểu hơn về những hậu quả khi bùng tiền app Moneycat. Đồng thời, biết được quy trình đòi nợ tại đơn vị để có biện pháp phòng ngừa tối ưu nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...