Bùng tiền Homecredit có sao không? Vay không trả có bị khởi tố?

Kinh tế hiện nay ngày một đi xuống kéo theo đó là rất nhiều hệ luỵ đến người dân, chẳng hạn như mất việc làm, thu nhập giảm sút,… không chỉ dừng lại ở đó, một số người đang có khoản vay tại Home Credit cũng đang rất lo lắng. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây liệu bùng tiền Homecredit có sao không? Nếu muốn biết chính xác thông tin, bạn hãy tra cứu ngay taichinhxanh để biết chi tiết nhé.

Bùng tiền Homecredit có sao không?

Khi bạn có ý định hoặc cố tình bùng tiền tại Home Credit thì những hậu quả gặp phải sẽ rất khó lường. Sau đây, là một trong số rủi ro mà người vay hay gặp nhất.

Bị dính vào nợ xấu trên CIC

Nợ xấu sẽ gây tác động đến khả năng vay vốn trong tương lai của bạn và người thân. Khi đó, hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được chuyển đến CIC. Các thông tin về khoản vay sẽ được lưu trữ cho đến khi bạn thanh toán hoàn toàn nợ. Và bạn sẽ phải chờ ít nhất 5 năm mới đủ điều kiện để vay tiếp.

Bị dính vào nợ xấu trên CIC

Phát sinh thêm khoản lãi suất khá lớn

Khi khách hàng không thanh toán đầy đủ số tiền đã vay, sẽ áp dụng phương pháp tính lãi suất theo cách tính cộng dồn, bao gồm cả số tiền nợ gốc và lãi với tỷ lệ lãi suất ban đầu tăng lên 150%.

Người thân bị làm phiền

Trong trường hợp bạn không trả nợ và tắt điện thoại, Home Credit sẽ liên hệ với những người thân trong danh sách liên lạc. Sau đó, họ sẽ sử dụng các hình thức đe dọa và lời lẽ không tốt để đòi nợ. Hàng ngày, bạn sẽ nhận được hàng trăm cuộc gọi đòi nợ vào bất kỳ thời điểm nào.

Hành động này sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của người thân và bạn bè, gây ra sự chán nản mà không thể làm gì để giải quyết.

Uy tín cá nhân bị giảm sút nghiêm trọng

Ngoài việc gọi điện làm phiền, Home Credit còn sử dụng chiêu trò đăng thông tin lên trang cá nhân Facebook, Zalo của bạn và người thân để xúc phạm danh dự. Họ sử dụng những lời lẽ sỉ nhục nhằm ép người vay phải trả tiền.

Hệ luỵ, của việc này rất lớn uy tín cá nhân của bạn gây dựng sẽ bị mất hết bởi những nhân viên đòi nợ tại Home Credit. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bùng nợ.

Vay Home Credit không trả có bị khởi tố?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng là bùng tiền tại Home Credit có bị đi tù không? Câu trả lời ở đây là còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp, nhưng hầu như là bạn sẽ không bị khởi tố.

Theo luật pháp đây chỉ là luật dân sự và nếu có bị mời ra toà thì bạn sẽ chịu phí phạt và hẹn đúng ngày để hoàn trả lại khoản nợ cho Home Credit mà thôi.

Tuy nhiên, nếu đã được nhắc nhở nhiều lần mà bạn vẫn không tuân thủ thì điều này rất nguy hiểm có thể sẽ bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quy trình Home Credit thu hồi nợ

Nhắn tin gọi điện nhắc nhở

Trước ngày đến hạn bạn sẽ được Home Credit nhắc nhở về khoản vay sắp đến hạn với giọng điệu khá lịch sự. Nhưng sau một thời gian biện pháp này không hiệu quả và phát hiện bạn trễ nợ vượt quá số ngày quy định, bộ phận nhân viên sẽ gọi điện với tần suất lớn thậm chí còn dùng những lời lẽ khiếm nhã và nhục mạ để gây sức ép lên người vay.

Nhắn tin gọi điện nhắc nhở

Gọi điện đến số tham chiếu

Biện pháp thứ 2 được kể đến đó chính là khi nhắn tin gọi điện cho bạn không còn hiệu quả. Nhân viên Home Credit sẽ liên lạc trực tiếp đến số tham chiếu bạn cung cấp trước đó để làm phiền và nhắc nhở đến khoản vay.

Khiến người thân khó chịu và phải hối thúc bạn mau chóng trả nợ, đa số đến bước này ai cũng phải đều trả tiền vì không chịu được sức ép từ Home Credit và người nhà.

Đăng ảnh bôi nhọ

Bạn sẽ bị đăng hình ảnh cá nhân cũng như hợp đồng vay trước đó lên tất cả các trang mạng xã hội. Lúc này, tất cả đều biết bạn là một người quỵt tiền, dẫn đến uy tín vô cùng giảm sút đặc biệt là những đối tượng đang làm ăn kinh doanh.

Đến tận nhà để thu hồi nợ

Cuối cùng biện pháp mạnh nhất, đó chính là Home Credit sẽ thuê người hoặc chính nhân viên của công ty đến tận nơi ở của bạn để thu hồi nợ.

Nếu bạn không ở nhà hay bỏ đi khỏi nơi cư trú thì những người này sẽ làm phiền người nhà, khiến công việc và cuộc sống gia đình thường ngày bị đảo lộn rất lớn.

Đến tận nhà để thu hồi nợ

Lưu ý: Trường hợp trên đa số chỉ áp dụng vào những khoản vay có hạn mức lớn, còn bạn chỉ bùng nợ vài triệu đồng thì khả năng bị đến tận nhà sẽ rất thấp.

>>> Tham khảo: Bùng tiền app Findo

Có nên bùng tiền Hom Credit không?

  • Lời khuyên chân thành là bạn không nên trốn nợ tại Home Credit. Bởi vì, theo quy tắc khi chúng ta mượn tiền từ bất kỳ nguồn tài chính nào, thì cũng đều phải có trách nhiệm tuân thủ hợp đồng bằng cách trả tiền lãi và gốc đúng hạn.
  • Nếu không thực hiện nghĩa vụ này, bạn sẽ đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc. Mặc dù không bị ngồi tù nhưng bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Một khi bị xếp vào danh sách này, bạn sẽ không thể vay tiền ít nhất trong 5 năm tại toàn bộ hệ thống tài chính cả nước.

Có nên bùng tiền Hom Credit không?

  • Bên cạnh đó, không chỉ bạn mà cả người thân trong gia đình cũng bị hạn chế khả năng vay vốn từ bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Hơn nữa, Home Credit sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ bằng cách liên tục gọi điện và quấy rối bạn.
  • Bạn sẽ nhận được hàng trăm cuộc gọi từ nhiều số điện thoại khác nhau nhằm nhắc nhở việc trả nợ. Ngoài ra, Home Credit còn điều tra thông tin cá nhân về số điện thoại liên lạc của người thân và bạn bè của bạn. Sau đó, họ sẽ tiến hành gọi điện và nói xấu về bạn.

Tại sao lại có nhiều người bùng nợ Home Credit?

Thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thông báo từ Home Credit rằng người vay bùng nợ quá nhiều. Nên vì vậy, cơ chế giải ngân của đơn vị ngày càng khắt khe hơn nhiều so với trước. Muốn tìm hiểu nguyên nhân vì sao có nhiều người bùng nợ, bạn hãy tham khảo ngay bên dưới:

  • Lãi suất tại Home Credit khá cao.
  • Nhân viên làm hồ sơ không tư vấn kỹ cho khách hàng, khiến họ không hiểu hết toàn bộ các điều khoản.
  • Đây là khoản vay tín chấp nên không quá ràng buộc về mặt tài sản khiến nhiều người chủ quan.
  • Nhiều người bị mất việc làm không có thu nhập nên dẫn đến bùng tiền.
  • Còn vô số nguyên nhân khác.

>>> Xem thêm: Bùng app ví Liên Hoa có sao không

Home Credit lừa đảo hay uy tín?

Công ty tài chinh Home Credit được nhà nước cho phép hoạt động công khai và đã xuất hiện khá lâu đời tại thị trường Việt Nam. Đơn vị chuyên hỗ trợ các khoản vay trả góp khi mua sắm tại trung tâm điện máy và tiền mặt.

Nhiều tin đồn cho rằng Home Credit là lừa đảo nhưng điều này hoàn toàn không đúng và thông tin đến giờ vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.

Hy vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn hiểu hơn về những rủi ro mà mình sẽ gặp phải khi quyết định bùng tiền tại Home Credit. Qua đó, biết được quy trình thu hồi nợ tại đây, để bạn đưa ra quyết định tối ưu nhất khi bùng tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...