Bùng tiền Senmo có sao không? Vay không trả có bị khởi tố?

Ứng dụng chuyên cho vay tiền qua điện thoại Senmo chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng. Thời gian vừa qua có nhiều câu hỏi đặt ra rằng đơn vị này uy tín hay lừa đảo? Và bùng tiền Senmo có sao không? Để biết đáp án chính xác bạn hãy tìm hiểu ngay taichinhxanh tại đây sẽ có câu trả lời cho bạn.

Bùng tiền Senmo có sao không?

Khi bạn có khoản vay tại Senmo nhưng hàng tháng luôn thanh toán trễ và có ý định bùng nợ thì những hậu quả phải gánh chịu sau đó rất nặng nề. Bạn hãy tìm hiểu ngay liệt kê phía dưới:

Phát sinh phí phạt cao

Theo quy định trong hợp đồng vay vốn của Senmo, khi bạn trả nợ muộn sẽ phải chịu thêm mức phí phạt bổ sung. Mức phí này khá cao, gây khó khăn cho nhiều người trong việc thanh toán. Vì vậy, trước khi sử dụng app Senmo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tránh rơi vào tình trạng nợ nần tích tụ.

Bị rơi vào nợ xấu trên hệ thống CIC

Khi bạn bị xếp hạng nợ xấu trên hệ thống CIC, hoạt động vay vốn sau này của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và bất tiện. Hiện nay, hầu hết các công ty tài chính và ngân hàng không hỗ trợ vay tiền cho nhóm nợ xấu.

Bị rơi vào nợ xấu trên hệ thống CIC

Bị làm phiền liên tục, mất uy tín cá nhân

Khi bạn không trả nợ sau khi quá hạn, nhân viên của Senmo sẽ liên tục gọi điện đòi nợ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn làm phiền người thân xung quanh. Khi nhân viên thu hồi nợ sẽ tác động đáng kể đến công việc và cuộc sống cá nhân của bạn và người thân của họ.

Vay tiền Senmo không trả có bị khởi tố?

Theo như những trang mạng cho rằng nếu không trả tiền cho những công ty tài chính bạn sẽ đối mặt với toà án. Tuy nhiên, chuyện này hoàn toàn không có thật và đơn vị Senmo sẽ không đưa đơn kiện. Vì một số lý do sau:

 • Senmo cho vay với lãi suất lớn, sai quy định.
 • Khoản vay tiêu dùng hạn mức thấp nên Senmo chỉ hù doạ bạn mà thôi.

Vay tiền Senmo không trả có bị khởi tố?

 • Đây chỉ là khoản vay thông thường, nên mức phạt cao nhất là hành chính.
 • Còn nhiều nguyên nhân khác, khiến Senmo sẽ không khởi kiện bạn được.

Quy trình đòi nợ của Senmo

Gọi điện nhắn tin liên tục trong ngày

Gọi điện là phương pháp mà Senmo và hầu hết các ứng dụng vay tiền khác sử dụng để thu hồi nợ. Ban đầu, nhân viên thu hồi nợ của Senmo sẽ gọi một vài lần nhắc nhở khách hàng về khoản nợ.

Gọi điện nhắn tin liên tục trong ngày

Trong trường hợp bạn vẫn không đóng tiền sau khi quá hạn, tần suất các cuộc gọi từ Senmo sẽ tăng lên đáng kể. Nhân viên thu hồi nợ thường gây  áp lực về mặt tâm lý lên bạn để thúc đẩy việc trả nợ nhanh chóng.

Ví dụ như: Đe dọa về lãi suất, phí phạt tăng và nguy cơ bị xếp vào nhóm nợ xấu,…

Gọi điện đến số tham chiếu

Trong trường hợp bạn không đáp ứng việc trả nợ đầy đủ, Senmo sẽ tiếp tục gọi đến người thân thông qua số điện thoại tham chiếu đã được cung cấp trước đó. Bằng cách này, Senmo sẽ thông báo và nhờ người thân nhắc nhở bạn về việc thanh toán nợ một cách kịp thời.

Gửi hợp đồng vay về tận nhà

Trong trường hợp bạn tiếp tục bùng nợ. App Senmo sẽ chuyển sang gửi thư nhắc nhở. Nội dung của thư vẫn tập trung vào việc nhắc nhở về khoản nợ. Đặc biệt, Senmo sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp có tính đe dọa, chẳng hạn như: Khởi kiện nếu bạn vẫn tiếp tục không thanh toán.

Đăng thông tin cá nhân lên mạng xã hội

Phương pháp tiếp theo mà Senmo sử dụng để thu hồi nợ từ bạn là tổng hợp thông tin cá nhân và đăng tải lên các trang mạng xã hội. Bằng cách này, thông tin bạn sử dụng app Senmo sẽ được công khai, nhiều người sẽ biết về tình trạng nợ của bạn.

Phương pháp này có tác động mạnh mẽ vào tâm lý của khách hàng, gây ra sự lo sợ về việc thông tin nợ của mình được công khai. Đây là một cách tiếp cận khá hiệu quả mà Senmo thường áp dụng để buộc khách hàng nhanh chóng thanh toán nợ ngay lập tức.

Đến tận nơi ở để thu hồi nợ

Trong trường hợp bạn vẫn tiếp tục không trả nợ, nhân viên của Senmo sẽ đến trực tiếp địa chỉ nhà đã được ghi trong hợp đồng vay để thu hồi nợ. Tại đây, Senmo sẽ công khai thông báo về số tiền nợ mà bạn đang thiếu trước mặt nhiều người.

Việc công khai này nhằm tạo áp lực và đánh mạnh vào lòng tự trọng của bạn. Để tránh mất mặt, người vay buộc phải trả nợ đầy đủ theo thoả thuận đã được thống nhất trước đó.

Senmo có cho gia hạn khoản vay không?

Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy mình đã không còn đủ khả năng để trả nợ cho Senmo thì hãy liên lạc ngay đến hotline 1900 4402 để được nhân viên tiến hành hỗ trợ thực hiện gia hạn thêm thời gian.

Tuy nhiên, Senmo sẽ thẩm định xem lý do của bạn có chính đáng và thật không. Nếu đúng, bạn sẽ được gia hạn theo quy định.

Lưu ý: Khi được gia hạn thành công bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí phạt theo yêu cầu từ đơn vị. Cùng với kỳ hạn thanh toán tiếp theo.

>>> Tham khảo: Bùng tiền ví trả sau Momo có sao không

Cách thanh toán tiền tại Senmo

Khi đến hạn thanh toán Senmo bạn có thể áp dụng theo một số kênh an toàn sau:

Thanh toán qua app ngân hàng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến như internet banking của bất kỳ ngân hàng nào để thanh toán khoản vay cho Senmo.

Thanh toán bằng tiền mặt

Trường hợp thanh toán khoản vay bằng tiền mặt, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh của các ngân hàng hoặc bưu điện, Viettel Post,… trên toàn quốc.

Thanh toán qua ví điện tử Momo

 • Mở ví Momo trên điện thoại của bạn.
 • Gõ tìm Senmo trên tìm kiếm hoặc vào mục thanh toán khoản vay.
 • Nhập số hợp đồng vay của bạn.
 • Nhập số tiền cần thanh toán và chọn tiếp tục.
 • Chọn xác nhận để hoàn tất thanh toán

Có nên bùng nợ Senmo không?

Bạn không nên có ý định bùng tiền tại Senmo vì trên thực tế sẽ rất ít người chịu được áp lực từ những cách đòi nợ của đơn vị này. Bên cạnh đó, trên thực tế khoản vay tại đây không quá lớn nên để bạn đánh đổi đi uy tín và sự phiền toái hàng ngày là điều đáng cân nhắc lại.

Có nên bùng nợ Senmo không?

Vì sao lại có nhiều người bùng nợ Senmo

Trên thực tế hiện đang có nhiều người vay tiền Senmo và bùng nợ tại đơn vị, xuất phát từ những nguyên nhân chính sau:

 • Lãi suất tại Senmo khá cao.
 • Không có sự ràng buộc về tài sản thế chấp.
 • Người vay thâm hụt kinh tế mất việc làm.
 • Chủ quan vì nghĩ Senmo là app vay lừa đảo, nên sẽ không làm được gì mình.
 • Nhân viên tại Senmo đòi nợ quá gắt khiến nhiều người bùng nợ.
 • Còn nhiều nguyên nhân khác.

>>> Xem thêm: Bùng tiền Shinhan Bank Finance có sao không

Senmo uy tín hay lừa đảo?

Gần đây, có nhiều thông tin cho rằng app vay Senmo là lừa đảo và khuyên mọi người hãy cảnh giác. Tuy nhiên, đến nay đơn vị vẫn hoạt động bình thường và chưa được pháp luật can thiệp và cũng có nhiều người chọn giải ngân tại Senmo. Nên để nói lừa đảo thì vẫn chưa chính xác.

Hy vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn hiểu hơn về những hậu quả khó lường về việc có nên bùng tiền tại app Senmo. Đồng thời, cập nhật thêm quy trình đòi nợ của đơn vị qua đó đưa ra cho mình sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Rate this post

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...