Bùng tiền ví trả sau Momo có sao không? Phí phạt trả chậm 2024

Kinh tế hiện nay đang ngày một khó khăn vì vậy đã có rất nhiều người bùng tiền các đơn vị cung cấp khoản vay, trong đó được kể đến là ví điện tử Momo. Câu hỏi được đặt ra ở đây đó chính là bùng tiền ví trả sau Momo có sao không? Muốn biết thông tin chính xác, bạn hãy dành ra ít phút để tham khảo ngay taichinhxanh nhé.

Ví trả sau Momo là gì?

Ví Trả Sau trên Momo là một tiện ích độc đáo cho phép khách hàng chi tiêu trước thông qua một hạn mức tiền được cấp và sau đó thanh toán với lãi suất ưu đãi 0%. Bạn có thể thoải mái tận hưởng việc sử dụng trước và thanh toán sau với hạn mức lên đến 20.000.000đ, đồng thời thực hiện thanh toán nhanh chóng cho mọi dịch vụ mà bạn sử dụng.

Ví trả sau Momo là gì?

Bùng tiền ví trả sau Momo có sao không?

Khi bạn có ý định bùng tiền ví trả sau Momo hoặc đã bùng thì những hậu quả bạn gặp phải sẽ rất lớn, cụ thể sẽ được liệt kê một cách chính xác ngay bên dưới:

Bị rơi vào nợ xấu trên hệ thống CIC

Nếu bạn cố ý bùng nợ hoặc chậm thanh toán tại ví trả sau Momo trong một khoản thời gian quy định, thì đơn vị sẽ đưa bạn vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC ngay lập tức.

Bị rơi vào nợ xấu trên hệ thống CIC

Lưu ý: Với cả 2 trường hợp chậm thanh toán hoặc bùng nợ thì ví trả sau Momo đều sẽ đưa bạn rơi vào nợ xấu.

Thông báo dư nợ trên ví Momo

Khi truy cập vào giao diện chính của ví Trả Sau trên MoMo, người dùng sẽ nhận được thông báo về thời gian còn lại để thanh toán số tiền còn nợ. Tin nhắn này, thường sẽ được gửi về liên tục kể cả trên tin nhắn điện thoại cá nhân của bạn cũng sẽ nhận được.

Gọi điện và nhắn tin liên tục

Khi mọi người đăng ký sử dụng dịch vụ ví trả sau trên Momo, các thông tin liên quan sẽ được chuyển đến TPBank. Khi người dùng có số dư nợ trên ví Momo, nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng sẽ liên tục liên lạc với bạn thông qua cuộc gọi để nhắc nhở việc thanh toán số tiền còn nợ một cách sớm nhất.

Đe doạ tinh thần

Qua các phương tiện như tin nhắn, cuộc gọi, nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng TPBank sẽ làm phiền bạn hàng ngày để yêu cầu thanh toán nợ bằng cách sử dụng các lời lẽ đe dọa, xúc phạm khiến nhiều người vô cùng bức xú, cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc khá lớn.

Đăng thông tin cá nhân lên mạng xã hội

Đối với những khách hàng mà nhân viên thu hồi nợ có đầy đủ thông tin cá nhân và hình ảnh, sẽ được chuyển giao cho công ty thu hồi nợ và thông tin cá nhân của bạn sẽ bị công khai trên mạng xã hội, mục đích nhằm gây sức ép lớn lên tinh thần để bạn thanh toán nợ cho ví trả Sau Momo.

Đến tận nhà để thu hồi nợ

Ngoài ra, khi áp dụng những biện pháp trên đều vô hiệu, và bạn đang nợ khoản tiền khá lớn tại ví trả sau. Thì đơn vị này sẽ cho người đến tận nhà để quấy rối cũng như thu hồi khoản nợ. Lúc này hậu quả sẽ rất khó lường, vì vậy bạn nên có một phương án phù hợp trong hoàn cảnh này.

>>> Tham khảo: Bùng tiền Mcredit

Ví Momo phí phạt trả chậm không?

Theo quy định đang được áp dụng tại ví trả sau Momo thì khi bạn chậm trả hoặc bùng nợ tại đây. Bạn sẽ phải đóng mức phí phạt như sau:

Tổng số ngày trễ hạn Mức phí phạt Số tiền phạt tối thiểu
Từ 1 – 4 ngày 5% 50.000đ
Từ 5 – 9 ngày 10% 100.000đ
Từ 10 – 14 ngày 15% 150.000đ
Trên 14 ngày 20% 200.000đ

Công thức tính phí phạt trả chậm tại ví trả sau Momo:

 • Phí trả chậm = Số tiền chậm trả (dư nợ gốc) x Mức phí tương ứng

Lưu ý: Tuy nhiên, phí phạt chậm trả sẽ không giữ ở mức ổn định, mà sẽ tăng hoặc giảm tuỳ thuộc vào biến động của thị trường tài chính, cũng như chính sách theo từng đợt của đơn vị.

Cách thanh toán khoản vay tại ví trả sau Momo

 • Khi đến hạn bạn sẽ được nhân viên nhắn tin và gọi điện thông báo thanh toán khoản vay đã đến hạn. Bạn chỉ cần vào ứng dụng ví Momo để thực hiện đóng khoản vay như bình thường là xong.

Cách thanh toán khoản vay tại ví trả sau Momo

 • Ngoài ra, bạn có thể thanh toán cho ví trả sau Momo thông qua Internet Banking của các ngân hàng mà mình đang sử dụng.
 • Thanh toán bằng tiền mặt tại các địa điểm thu hộ trên cả nước như: Bưu điện, Viettel, cửa hàng tiện lợi, và tất những địa điểm có liên kết với Momo.

Lưu ý: Khi thanh toán xong, bạn nhớ giữ lại biên lai giao dịch để đối chiếu, phòng trường hợp phía ví trả sau Momo chưa nhận được tiền nhé.

Ví trả sau Momo có hỗ trợ gia hạn khoản vay không?

Trong trường hợp bạn cảm thấy mình không còn đủ khả năng để thanh toán kì tiếp theo cho ví trả sau Momo thì có thể xin gia hạn khoản vay bằng cách gọi lên tồng đài qua hotline: 1900.54.54.41 để gặp nhân viên hướng dẫn các bước thực hiện.

Tuy nhiên, phía ví trả sau Momo sẽ thẩm định lại thông tin của bạn, nếu cảm thấy hợp lý và tất cả đều đúng với sự thật. Lúc này, bạn sẽ được gia hạn theo quy định.

→ Ngày thanh toán tiếp theo cũng như phí phạt gia hạn sẽ do phí Momo quyết định và thông báo đến bạn ngay sau đó.

>>> Xem thêm: Bùng OnCredit

Nguyên nhân có nhiều người bùng tiền ví trả sau Momo

Có rất nhiều khách hàng khi giải ngân thành công tại ví điện tử Momo lại nảy sinh ra ý định bùng tiền vì một số nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân có nhiều người bùng tiền ví trả sau Momo

 • Ví trả sau Momo là khoản vay tín chấp không ràng buộc về mặt tài sản.
 • Người vay mất đi khả năng trả nợ, do mất việc làm kinh tế suy thoái.
 • Nghĩ Momo chỉ là đơn vị tài chính không phải ngân hàng.
 • Lãi suất cao hơn ngân hàng
 • Nhân viên Momo đến hạn đòi nợ gây sức ép đến khách hàng quá lớn.
 • Thủ tục vay đơn giản, khiến Momo không sàng lọc được hết đối tượng vay.
 • Còn nhiều nguyên nhân khác.

Hy vọng, bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được thông tin chi tiết về việc bùng tiền ví trả sau Momo có sao không? Cũng như những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải khi thanh toán chậm tại đây. Vì vậy, hãy cân nhắc và tính toán kỹ khi vay tiền tại bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...