Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Ứng dụng ngân hàng điện tử của Vietcombank hỗ trợ khách hàng thực hiện mọi giao dịch trực tyến. Vậy sử dụng đồng thời 2 tài khoản Vietcombank được không? Hãy cùng Taichinhxanh tìm hiểu cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại nhé!

Hướng dẫn cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đã cho phép khách hàng được sử dụng đồng thời 2 tài khoản trên cùng một điện thoại.

Đối với mỗi hệ điều hành sẽ có cách thực hiện khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại nền tảng IOS và Android.

Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại nền tảng Android

Đối với điện thoại có nền tảng Adroid, hiện nay có một tính năng mới đó là nhân bản ứng dụng. Tính năng ngày giúp ta tạo ra một phiên bản khác của bất kỳ ứng dụng nào để đăng nhập sử dụng tài khoản thứ 2 một cách bình thường.

Do đó, ta sẽ dựa trên tính năng nhân bản ứng dụng này để thực hiện việc đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại.

Cần lưu ý là tính năng nhân bản này chỉ có sẵn trên các thiết bị mới ra mắt gần đây thuộc các nhà sản xuất như Xiaomi, OnePlus, Oppo.

Còn nếu điện thoại của bạn chưa có sẵn tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay thế bằng một bên thứ 3 có chức năng tương tự bằng cách vào cửa hàng Google Play để tải về ứng dụng có tính năng nhân bản như: Parallel App, Parallel Space…

Đối với cả 2 trường hợp điện thoại bạn đã có sẵn tính năng nhân bản ứng dụng hay bạn vừa tải về các ứng dụng thay thế nhân bản kể trên thì cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại đều hoàn toàn tương tự.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại của bạn => Chọn Ứng dụng sau đó tìm tính năng có tên là Ứng dụng song song (đối với điện thoại hãng Oppo) hoặc Ứng dụng kép (đối với điện thoại hãng Xiaomi).

  • Bước 2: Nhấn nút Tạo để thực hiện việc nhân bản ứng dụng Vietcombank của bạn.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng có trên điện thoại của bạn. Bạn kéo tìm Vietcombank rồi gạt bật nút đó lên.

  • Bước 3: Nhấn nút Bật để thực hiện việc kích hoạt tính năng tạo ứng dụng kép app Vietcombank.

  • Bước 4: Lúc này, hệ thống đã tạo ra một phiên bản thứ 2 của ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của bạn.

Để nhận diện được ứng dụng bản sao này, bạn quay trở lại giao diện màn hình của mình để lướt tìm biểu tượng Vietcombank có kèm một biểu tượng màu vàng nhỏ.

  • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng app Vietcombank thứ 2 bạn vừa tạo để thực hiện việc đăng nhập tài khoản Vietcombank thứ 2 của mình.

Như vậy, với việc tạo ra một phiên bản thứ 2 của ứng dụng Vietcombank trên cùng 1 điện thoại, bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank của mình.

Gợi ý: Cách chuyển tài khoản app Vietcombank sang điện thoại khác

Cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại nền tảng IOS

Đối với điện thoại có nền tảng IOS, hiện tại chưa có tính năng nhân bản ứng dụng như Android.

Do đó, cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank sẽ được thực hiện gián tiếp trên web như sau:

Hoặc để đảm bảo an toàn trong việc không bị đánh cắp thông tin thông qua đường web giả mạo, bạn liên hệ tổng đài ngân hàng Vietcombank theo hotline 1900545413 để được cung cấp đường link chính thống.

  • Bước 2: Sau khi đã truy cập được vào màn hình đăng nhập của VCB Digibank, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên nằm ở phía dưới cùng màn hình như bên dưới.

  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách tùy chọn cho trang web, bạn kéo xuống dưới và chọn Thêm vào MH chính

  • Bước 4: Nhân nút Thêm để tạo thêm ứng dụng Vietcombank thứ 2 trên điện thoại của bạn. Như vậy, hệ thống sẽ tạo một ứng dụng Vietcombank nền web để hoạt động tương tự như ứng dụng sẵn có trên điện thoại của bạn.

  • Bước 5: Quay lại màn hình chính điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng Vietcombank thứ 2 bạn vừa tạo về để thực hiện đăng nhập tài khoản thứ 2 của mình.

Lúc này, bạn đã hoàn thành việc tạo ứng dụng và đăng nhập tài khoản Vietcombank thứ 2 của mình để sử dụng song song trên cùng 1 điện thoại.

Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản thứ 2 bằng ứng dụng web của Vietcombank sẽ hạn chế các tính năng bạn có thể sử dụng trên ứng dụng của mình.

Cụ thể, các tính năng bạn có thể sử dụng cho tài khoản thứ 2 là: Chuyển và nhận tiền, quét mã QR, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm online, đặt vé máy bay… Bạn không thể sử dụng tính năng quan trọng nhất là Smart OTP để xác thực giao dịch giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

Do đó, có thể thấy, việc tạo bản sao ứng dụng Vietcombank trên điện thoại nền tảng Android sẽ an toàn hơn nhiều so với nền tảng IOS. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Iphone thì nên cân nhắc việc sử dụng đồng thời 2 tài khoản trên cùng một thiết bị.

Xem thêm: Cách đăng ký OTP MBBank trên thiết bị mới

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn bạn cách đăng nhập 2 tài khoản Vietcombank trên điện thoại nền tảng IOS và Android. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Thu ThảoQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...