Cách huỷ tạm khóa Ví trả sau MoMo trên điện thoại 2024

Nhiều người dùng hiện nay đang đặt câu hỏi rằng làm như thế nào để có thể huỷ tạm khóa Ví trả sau MoMo trên điện thoại một cách nhanh nhất. Muốn biết chi tiết, bạn hãy cùng taichinhxanh tìm hiểu ngay bên dưới này nhé.

Cách huỷ ví trả sau MoMo trên điện thoại nhanh nhất

Để huỷ dịch vụ ví trả sau trên ứng dụng ví điện tử MoMo cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MoMo, sau đó chọn mục Ví Trả Sau.

Cách huỷ ví trả sau MoMo trên điện thoại nhanh nhất

 • Bước 2: Tắt thanh toán mặc định sử dụng Ví Trả Sau.

Cách huỷ ví trả sau MoMo trên điện thoại nhanh nhất

 • Bước 3: Trên màn hình chính, chọn Ví của tôi.
 • Bước 4: Tại phần Ví Trả Sau, chọn tắt ưu tiên nguồn tiền thanh toán.

Cách huỷ ví trả sau MoMo trên điện thoại nhanh nhất

Lưu ý: Chỉ với vài thao tác đơn giản phía trên là bạn đã có thể huỷ ví trả sau trên ứng dụng MoMo một cách dễ dàng, mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

>>> Tham khảo: Ví trả sau ZaloPay thanh toán được những gì

Cách tạm khoá ví trả sau MoMo đơn giản

Nếu hiện tại bạn không có nhu cầu sử dụng ví trả sau trên ứng dụng MoMo nữa, thì hãy thực hiện khoá nhanh theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MoMo sử dụng mật khẩu hoặc Face ID. Sau đó, truy cập vào Ví trả sau MoMo của bạn và chọn mục Cài đặt.

Cách tạm khoá ví trả sau MoMo đơn giản

 • Bước 2: Tại mục Tạm khóa Ví trả sau, bạn bật chế độ bằng cách kéo nút sang phải.

Cách tạm khoá ví trả sau MoMo đơn giản

 • Bước 3: Xác nhận việc khóa Ví trả sau. Khi Ví trả sau được khóa, bạn sẽ không thể tiến hành thanh toán bằng nguồn tiền trong Ví này. Tuy nhiên, việc khóa và mở lại Ví trả sau sẽ không mất phí.

Cách tạm khoá ví trả sau MoMo đơn giản

Một số câu hỏi liên quan đến ví trả sau MoMo

Huỷ ví trả sau MoMo có đăng ký lại được không?

Câu trả lời là Có.

Nếu bạn không có ý định sử dụng ví trả sau MoMo trong tương lai, bạn có thể hủy ví ngay lập tức để tránh các chi phí phát sinh. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tạm ngưng sử dụng ví trong thời gian ngắn, thì hãy khóa ví trả sau MoMo.

Lưu ý rằng khi khóa ví trả sau MoMo, bạn sẽ không được hỗ trợ mở lại. Hạn mức tín dụng và tài khoản của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn và bạn sẽ không thể khôi phục lại ví trả sau MoMo cũ. Nếu muốn tiếp tục tận hưởng những tính năng nổi bật của ví trả sau MoMo, bạn cần đăng ký và mở ví trả sau MoMo từ đầu.

>>> Xem nhiều nhất: Cách hủy tài khoản trả sau ZaloPay

Có nên huỷ, khoá ứng dụng ví trả sau MoMo không?

Có nên huỷ ví trả sau MoMo hay không điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. Việc ví trả sau mang lại cho người dùng khá nhiều lợi ích như: Mua thẻ cào, thanh toán các hoá đơn bên trong ví MoMo (ngoại trừ thanh toán khoản vay) cũng rất tiện lợi và hữu ích.

Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa thì có thể huỷ hoặc khoá dịch vụ này một cách dễ dàng theo nhu cầu. Tuy nhiên, taichinhxanh khuyên bạn không nên khoá, bởi vì trong trường hợp khẩn cấp có thể ứng tạm tiền trong này cũng khá tốt.

Có mất phí khi huỷ ví trả sau MoMo không?

Câu trả lời là Không.

Bạn được hỗ trợ hủy, khóa ví trả sau Momo hoàn toàn miễn phí. Momo sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào từ người dùng.

Còn khoản nợ có huỷ ví trả sau được không?

Để Hủy đăng ký ví trả sau MoMo, khách hàng cần thanh toán đầy đủ các khoản nợ hiện tại. Nếu bạn vẫn còn hóa đơn chưa thanh toán, bạn có thể sử dụng tùy chọn Tạm khóa Ví để ngăn không phát sinh thêm giao dịch.

Lãi suất chậm trả ví trả sau MoMo bao nhiêu?

Ví MoMo sẽ gửi nhắc nhở trước ngày thanh toán từ 5 ngày. Nếu hóa đơn bị quá hạn 5 ngày, tính năng thanh toán trong ví trả sau sẽ bị khóa, đồng thời bạn sẽ phải trả thêm phí quá hạn dựa trên số tiền nợ gốc và số ngày trễ như sau:

 • Trễ 1-4 ngày: Phí trễ 5%, tối thiểu 50,000đ.
 • Trễ 5-9 ngày: Phí trễ 10%, tối thiểu 100,000đ.
 • Trễ 10-14 ngày: Phí trễ 15%, tối thiểu 150,000đ.
 • Trễ 14 ngày trở lên: Phí trễ 20%, tối thiểu 200,000đ.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào taichinhxanh cũng đã giúp bạn biết được chi tiết cách huỷ tạm khóa Ví trả sau MoMo trên điện thoại nhanh chóng nhất. Qua đó, khi có nhu cầu bạn hãy tham khảo ngay những bước phía trên.

Rate this post

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...