Cách thay đổi SĐT, tên, CMND, gmail tài khoản MB Bank 2024

Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng MB và bạn muốn thay đổi một số thông tin liên quan đến tài khoản để đảm bảo cho việc bảo mật cũng như thuận tiện cho các giao dịch của bạn? Hãy cùng taichinhxanh.edu.vn tìm hiểu Cách thay đổi SĐT, Tên, CMND, Gmail tài khoản MBBank qua bài viết sau nhé!

Thông tin tài khoản MBBank có thay đổi được không?

Có rất nhiều trường hợp khách hàng cần thay đổi các thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản MBBank như tên, số điện thoại, CMND, gmail… để thuận tiện cho các giao dịch, đảm bảo cho việc bảo mật cho tài khoản. Hoặc vì khách hàng đổi số điện thoại sử dụng, đổi CMND sang CCCD và cũng có thể là thông tin cá nhân bị sai cần phải sửa đổi.

Trên cơ sở đó, hiện nay, ngân hàng MB cho phép khách hàng thay đổi một số thông tin tài khoản ngân hàng trong trường hợp lý do thay đổi được xác định là hợp lý. Tuy nhiên, tên chủ tài khoản ngân hàng là thông tin mà hiện nay ngân hàng MB chưa cho phép khách hàng tự thay đổi, chỉ thay đổi được trong một số trường hợp nhất định mà chúng tôi sẽ trình bày cụ thể ở bên dưới.

Cách thay đổi thông tin tên chủ tài khoản MBBank

Hiện nay, tài khoản ngân hàng MBBank có 2 loại chính là tài khoản khách hàng cá nhân và tài khoản khách hàng doanh nghiệp. Đối với mỗi loại tài khoản sẽ có những quy định riêng về việc thay đổi thông tin tên chủ sở hữu tài khoản.

Đối với tài khoản khách hàng cá nhân

+ Đối với loại số tài khoản thường: Khách hàng không thể thực hiện việc chuyển đổi tên chủ tài khoản với bất cứ lý do gì.

+ Đối với tài khoản số đẹp: Vì ngân hàng MB cũng có chính sách mua bán số tài khoản đẹp nên trường hợp khách hàng mua số tài khoản đẹp MBBank từ người khác thì ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc đổi tên chủ sở hữu tài khoản.

Trong trường hợp này, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đi cùng với người bán số tài khoản đẹp MBBank đến chi nhánh ngân hàng MB.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin tài khoản cần thay đổi tên chủ sở hữu cho giao dịch viên ngân hàng.
 • Bước 3: Cung cấp giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) của người bán và của bạn.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin trên mẫu khai mà nhân viên cung cấp cho bạn.
 • Bước 5: Nộp lại mẫu khai cho nhân viên và đợi hệ thống xác nhận thay đổi.

Như vậy là hoàn tất các bước thay đổi tên chủ sở hữu tài khoản số đẹp MBBank. Tuy nhiên, cần lưu ý là trước khi đến ngân hàng làm các thủ tục chuyển đổi, người bán số tài khoản đẹp cần phải tiến hành khóa tài khoản trước đó.

Đối với tài khoản khách hàng doanh nghiệp

Hiện tại, ngân hàng MB không cho phép việc thay đổi tên từ chủ sở hữu của doanh nghiệp này sang chủ sở hữu của doanh nghiệp khác cùng một số tài khoản.

Ngân hàng chỉ cho phép thay đổi tên chủ sở hữu tài khoản trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi chủ. Tức là chủ doanh nghiệp cũ nghỉ việc và doanh nghiệp vẫn hoạt động. Tuy nhiên, điều kiện là chủ doanh nghiệp mới đã có tên trong giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp thì ngân hàng mới hỗ trợ thay đổi. Và cách thủ tục các bước để đổi tên chủ tài khoản doanh nghiệp hoàn toàn tương tự như các bước đổi tên chủ tài khoản cá nhân như trên.

Cách thay đổi số điện thoại tài khoản MBBank

Trường hợp khách hàng bị mất số điện thoại hoặc đổi số điện thoại mới và muốn thay đổi số điện thoại tài khoản MBBank để thuận tiện cho việc nhận thông báo và xác thực các giao dịch thì ngân hàng sẽ hỗ trợ đổi số điện thoại cho khách hàng.

Các bước thay đổi số điện thoại tài khoản MBBank như sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB gần nhất.
 • Bước 2: Nói rõ nhu cầu thay đổi thông tin số điện thoại tài khoản MBBank của bạn với giao dịch viên.
 • Bước 3: Cung cấp CMND/CCCD của bạn để được xác thực thông tin tài khoản.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cho tờ khai thay đổi số điện thoại mà giao dịch viên cung cấp cho bạn.
 • Bước 5: Nộp lại tờ khai cho giao dịch viên và đợi hệ thống ngân hàng xác nhận.

Sau khi thay đổi số điện thoại thành công, bạn nên nhờ nhân viên ngân hàng đồng bộ tài khoản ngân hàng như app MBBank hoặc các ví điện tử đã liên kết để thuận tiện cho việc tiếp tục sử dụng tài khoản.

Cách thay đổi thông tin gmail tài khoản MBBank

Trường hợp này hoàn toàn tương tự như trường hợp muốn thay đổi số điện thoại. Do đó, bạn cũng cần đến trực tiếp quay giao dịch ngân hàng MB và thực hiện các bước tương tự như trên. Và đồng thời không quên mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) để thuận tiện cho việc ngân hàng kiểm tra và xác thực thông tin tài khoản của bạn.

Cách thay đổi thông tin CMND tài khoản MBBank

Trong quá trình sử dụng tài khoản MBBank, đối với khách hàng cá nhân đã được cấp đổi CMND thành CCCD hoặc khách hàng là doanh nghiệp đã thay đổi chủ sở hữu thì nên thực hiện việc thay đổi thông tin CMND cho tài khoản.

Hiện nay, vì những lý do bảo mật nên ngân hàng MB không cho phép khách hàng thực hiện thay đổi thông tin CMND bằng hình thức online trên điện thoại mà phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện việc chuyển đổi thông tin.

Các bước thực hiện thay đổi thông tin CMND tài khoản MBBank cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND cũ và CCCD mới đến quầy giao dịch ngân hàng MB gần nhất.
 • Bước 2: Nói rõ yêu cầu thay đổi thông tin số CMND cho giao dịch viên.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin trong tờ phiếu khai mà giao dịch viên đưa cho bạn.
 • Bước 4: Chờ giao dịch viên xác nhận lại thông tin và cập nhật lên hệ thống ngân hàng là xong.

⇒Tìm hiểu: Số tổng đài MBBank miễn phí

Câu hỏi liên quan đến thay đổi thông tin tài khoản MBBank

Thời gian cho thủ tục thay đổi thông tin tài khoản MBBank là bao lâu?

Hầu hết các thủ tục thay đổi thông tin tài khoản MBBank đều được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng nên chỉ sau 1 – 2 phút kể từ khi bạn thực hiện xong các thủ tục chuyển đổi thì thông tin thay đổi đã được cập nhật. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thời gian di chuyển đến ngân hàng và chờ đợi đến lượt giao dịch của mình.

Thay đổi thông tin tài khoản MBBank có mất phí không?

Hiện tại, việc thay đổi các thông tin tài khoản MBBank như: số điện thoại, CMND, gmail… thì ngân hàng sẽ hỗ trợ miễn phí hoàn toàn.

Đối với trường hợp thay đổi tên chủ tài khoản thì bạn phải trả phí theo thỏa thuận với người bán. Ngoài ra, nếu muốn phát hành thẻ ATM thì bạn cần phải chi trả thêm 55.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn bạn cách thay đổi SĐT, CMND, Tên, Gmail tài khoản MBBank. Hy vọng những thông tin này là hữu ích và giúp bạn thực hiện được việc thay đổi một cách dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...