Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng BIDV trên App qua số tài khoản

Chi nhánh ngân hàng là thông tin khá quan trọng trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng vì nó liên quan đến các giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường không để ý đến thông tin này nên đến khi cần thông tin thì lại không nhớ mình đã mở tài khoản ngân hàng tại chi nhánh nào.

Taichinhxanh sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu chi nhánh ngân hàng BIDV trên App qua số tài khoản qua bài viết dưới đây nhé!

BIDV có bao nhiêu chi nhánh ngân hàng?

Ngân hàng BIDV hay còn có tên gọi khác là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.  BIDV chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1957. Hiện nay, BIDV được đánh giá là một trong những ngân hàng lớn và uy tín và hàng đầu tại Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, BIDV có tổng cộng 191 chi nhánh ngân hàng, 855 phòng giao dịch, 57.825 cây ATM kèm theo hệ thống máy POS phục vụ khách hàng thanh toán online phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra, BIDV còn có mạng lưới chi nhánh ngân hàng tại nước ngoài với 5 văn phòng đại diện tại Nga, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Lào, Camphuchia và 1 chi nhánh tại Myanmar.

Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng BIDV trên App Mobile BIDV

Hiện nay thì hầu hết các khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV đều đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến là app Mobile BIDV. Ưu điểm của ứng dụng này là bạn có thể chủ động sử dụng mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet.

Thông qua ứng dụng này, bạn cũng có thể dễ kiểm tra chi nhánh ngân hàng BIDV của mình. Các bước kiểm tra cũng đơn giản, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking BIDV trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn mục Dịch vụ thẻ
  • Bước 3: Bạn chọn vào số tài khoản/thẻ mà bạn muốn kiểm tra thông tin. Sau đó chọn Xem thêm

Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản/thẻ của bạn. Và tất nhiên là trong đó sẽ bao gồm cả thông tin chi nhánh ngân hàng của bạn.

Có thể thấy, đây là cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng BIDV vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể chủ động thực hiện bất cứ khi nào.

Gợi ý: Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên App qua số tài khoản

Hướng dẫn tra cứu chi nhánh ngân hàng BIDV bằng những cách đơn giản khác

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Mobile Banking của BIDV thì có thể thử những cách sau để kiểm tra chi nhánh ngân hàng nhé.

Gọi điện đến tổng đài

Đây cũng là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện kiểm tra ngay tại nhà. Bạn chỉ cần nhấc máy gọi 1900 9247. Tổng đài hoạt động 24/7 nên bất cứ khi nào cần được giải đáp về thông tin tài khoản, bạn đều có thể gọi ngay đến tổng đài.

Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một vài thông tin thẻ như họ tên chủ thẻ, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD… Khi khi xác nhận thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên sẽ giải đáp cho bạn chi nhánh mở thẻ BIDV của bạn.

Ngoài thông tin về chi nhánh ngân hàng, tổng đài còn là trung tâm giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tài khoản, thẻ ngân hàng của khách hàng.

Tra cứu chi nhánh ngân hàng trên website

Hiện nay, ngân hàng BIDV có website đã cập nhật đầy đủ thông tin chi nhánh ngân hàng trên cả nước. Với website này, bạn chỉ cần chọn địa chỉ của mình sẽ hiện ra chi nhánh ngân hàng.

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website: https://bidv.com.vn/vn/atm-chi-nhanh
  • Bước 2: Nhấn chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện hoặc chọn tìm theo địa điểm gần nhất. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi nhánh ngân hàng của bạn.

Kiểm tra chi nhánh qua phong bì thư lúc nhận thẻ

Thông thường, sau khoảng 1 tuần kể từ ngày đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một phong bì thư. Bên trong bì thư này sẽ có thông tin thẻ như: số tài khoản, mã PIN, tên chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ.

Do đó, nếu bạn vẫn còn giữ phong bì này thì bạn chỉ cần lục lại để xem thông tin bên trong.

Kiểm tra chi nhánh trực tiếp tại ngân hàng

Nếu bạn thực hiện những cách trên mà vẫn chưa được thì đây là cách tối ưu nhất. Bạn chỉ cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất và nói rõ yêu cầu của mình với giao dịch viên ngân hàng.

Khi đi bạn cần lưu ý mang theo thẻ ATM và CMND/CCCD của bạn để giao dịch viên xác minh thông tin tài khoản.

Chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng có sao không?

Chi nhánh ngân hàng là một trong những thông tin quan trọng trong quá trình thực hiện các giao dịch.

Nếu bạn chuyển tiền trực tuyến qua ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking thì có thể không cần thông tin chi nhánh ngân hàng. Do đó, quá trình giao dịch vẫn diễn ra bình thường, không ảnh hưởng gì đến giao dịch.

Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch trực tiếp tại ngân hàng thì chi nhánh ngân hàng là thông tin bắt buộc phải chính xác.

Nếu bạn sai thông tin chi nhánh ngân hàng thì tài khoản thụ hưởng sẽ không nhận được tiền. Tuy nhiên, tiền của bạn sẽ không bị mất đi mà sẽ được sớm hoàn trả lại cho tài khoản của bạn.

Xem thêm: Khắc phục giao dịch bị từ chối bởi ngân hàng đích

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn bạn cách tra cứu chi nhánh ngân hàng BIDV trên App qua số tài khoản. Nếu bạn không sử dụng app Mobile Banking của BIDV thì cũng không cần phải lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng những cách khác mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết nhé!

Rate this post

Được viết bởi Thu ThảoQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...