Cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online 2024 Cách đọc thông tin

Hầu hết khách hàng nào khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank đều quan tâm tới việc sao kê thẻ. Hoạt động này giúp khách hàng nắm được thông tin hạn thanh toán, số tiền cần thanh toán cho ngân hàng chi tiết hơn. Vậy cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online như thế nào? Có tốn phí không? Hãy để Taichinhxanh giúp bạn tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất.

Có xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online được không?

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank tức là xem bảng thông báo mà ngân hàng Vietcombank gửi đến cho chủ thẻ tín dụng vào đúng ngày sao kê. Trong bảng sao kê sẽ đầy đủ các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện gồm: Thanh toán giao dịch, rút tiền, các khoản phí, phí trả góp, lãi suất,…

Có xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online được không

Có xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online được không?

Từ đó, giúp khách hàng nắm được các thông tin quan trọng như số tiền cần thanh toán, thời hạn thanh toán cho ngân hàng. Nhằm giúp khách hàng quản lý chi tiêu được tốt hơn, đảm bảo mọi quyền lợi liên quan.

Chính vì muốn đảm bảo mọi lợi ích tốt nhất cho khách hàng, ngân hàng Vietcombank hỗ trợ xem sao kê thẻ tín dụng online ngay trên app VCB Digibank hoặc qua Email. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai cách để xem sao kê được chính xác, rõ ràng nhất.

Cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online

Dưới đây là hướng dẫn cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online tại nhà qua app hoặc qua Email. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn cách xem thuận tiện cho mình nhất nhé!

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua App

Trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng Vietcombank. Vậy bạn có thể tự tra cứu sao kê thẻ tín dụng của mình thông qua ứng dụng VCB Digibank. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn.
Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua App

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua App

 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Quản lý thẻ.
 • Bước 3: Chọn tiếp vào mục Chọn loại thẻ muốn xem sao kê.
 • Bước 4: Nhấn chọn Xem chi tiết. Tại đây, tất cả giao dịch của bạn trên tài khoản tín dụng Vietcombank sẽ được hiển thị để bạn tra cứu.

››› Đọc thêm: Điều kiện, phí mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua Email

Lúc đăng ký mở tài khoản tín dụng Vietcombank, bạn sẽ đăng ký nhận sao kê qua email cá nhân hàng tháng. Như vậy, đến ngày chốt sao kê ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê trong một tháng đó qua địa chỉ Email đó. Bạn chỉ cần truy cập vào Email cá nhân để xem bất kỳ sao kê trong những tháng trước dễ dàng.

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua Email

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua Email

Bên cạnh 02 cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank Online trên thì bạn cũng có thể xem sao kê thẻ trực tiếp tại chi nhánh/ PGD ngân hàng. Khi di chuyển ra ngân hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân để quá trình xem sao kê được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng.

Cách đọc thông tin trên bảng sao kê tín dụng Vietcombank

Nhiều khách hàng mới đăng ký sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank nên sẽ không biết cách đọc thông tin trên bảng sao kê. Điều này dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình quản lý chi tiêu, thanh toán cá nhân.

Chính vì vậy mà dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc đúng bảng sao kê tín dụng Vietcombank:

 • Số dư sao kê: Là khoản tiền mà chủ thẻ tín dụng cần thanh toán cho ngân hàng Vietcombank. Số dư sao kê bao gồm các khoản giao dịch từ thẻ tín dụng, các mức phí và lãi suất được cộng dồn trong một tháng.
 • Kỳ sao kê: Là khoảng thời gian Vietcombank sẽ lập sao kê tính từ sau ngày sao kê của kỳ liền trước đến hết ngày sao kê của kỳ hạn hiện tại.
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: Là số tiền tối thiểu bắt buộc bạn phải thanh toán cho Vietcombank trong mỗi kỳ sao kê. Số tiền này thường quy định tối thiểu 5%/ tổng số tiền dư nợ tín dụng bạn cần thanh toán. Sau 45 – 55 ngày miễn phí, bạn cần thanh toán đầy đủ khoản dư nợ tín dụng, nếu không sẽ bị tính lãi phát sinh khá cao.
 • Số tiền dư nợ: Là tổng số tiền chủ thẻ đã chi tiêu còn nợ ngân hàng. Bao gồm số dư sao kê và số tiền chờ sao kê (đã trừ đi số tiền đã thanh toán trước đó).
 • Ngày đề nghị thanh toán: Chính là ngày đến hạn thanh toán ở mỗi kỳ sao kê. Thường thì Vietcombank sẽ quy định ngày 5 hàng tháng bạn phải thanh toán đủ số tiền tối thiểu hoặc toàn bộ số dư sao kê để không phải chịu thêm phí phạt.
 • Giao dịch chi tiết: Hiển thị chi tiết các giao dịch trên thẻ tín dụng mà chủ thẻ đã thực hiện như: Thanh toán hoá đơn, rút tiền mặt,…
 • Trả góp: Chi tiết về giao dịch mua sắm trả góp của chủ thẻ (nếu có). Mục này hiển thị đầy đủ các thông tin như: số tiền gốc cần trả, số tiền trả góp mỗi tháng lãi suất trả góp,…

Ngày nào chốt sao kê thẻ tín dụng Vietcombank?

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng là ngày mà ngân hàng Vietcombank lập bảng sao kê thẻ cho chủ thẻ. Theo đó, ngân hàng Vietcombank sẽ chốt sao kê vào ngày mùng 5 của tháng tiếp theo.

Nếu tháng có 31 ngày thì ngày sao kê sẽ là ngày mùng 4 của tháng tiếp theo. Nếu ngày chốt sao kê rơi vào ngày Chủ Nhật thì sẽ chuyển sang thứ 2 để hoàn thành bảng sao kê gửi đến bạn.

Ngoài ra, mỗi loại thẻ tín dụng khác nhau của ngân hàng Vietcombank sẽ có ngày chốt sao kê khác nhau. Cụ thể:

Tên thẻ tín dụng Vietcombank

Ngày chốt sao kê

Ngày đề nghị thanh toán

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay Ngày 5 hàng tháng Ngày 20 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB Ngày 15 hàng tháng Ngày 30 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB Ngày 15 hàng tháng Ngày 30 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard Ngày 10 hàng tháng Ngày 25 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard World Ngày 10 hàng tháng Ngày 05 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 05 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 05 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 05 hàng tháng
Thẻ tín dụng đen Vietcombank (Vietcombank Visa Platinum) Ngày 20 hàng tháng Ngày 05 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Cashplus Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Này 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (thẻ Bông Sen Vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank American Express® (Thẻ hạng Chuẩn và hạng Vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng

››› Tìm hiểu thêm: Cách nộp, rút và chuyển tiền mặt trên app Vietcombank tại VNPost

 Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online mất phí không?

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online hoàn toàn không mất phí. Bạn có thể xem sao kê thẻ tín dụng của mình thông qua ứng dụng VCB Digibank hoặc qua Email được ngân hàng lập và gửi tự động mỗi kỳ. Quá trình xem sao kê đơn giản, nhanh chóng nên khi bạn có nhu cầu có thể thực hiện ngay nhé!

 Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online mất phí không

Xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online mất phí không?

Thanh toán sao kê thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào?

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank triển khai nhiều hình thức thanh toán sao kê thẻ tín dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những cách sau đây:

 • Trích nợ tự động: Bạn cần đăng ký trích nợ tự động tại quầy giao dịch Vietcombank. Đến ngày thanh toán, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản thanh toán của bạn để trừ vào khoản tiền trong thẻ tín dụng.
 • Thanh toán quan ứng dụng VCB Digibank: Đăng nhập vào ứng dụng > Chọn mục Thẻ > Chọn loại thẻ tín dụng cần thanh toán > Nhấn Thanh toán > Nhập Số tiền cần thanh toán và nhấn Xác nhận giao dịch là xong.
 • Thanh toán tại quầy giao dịch: Bạn cần mang đủ tiền, giấy tờ tuỳ thân đến trực tiếp chi nhánh/ PGD Vietcombank để thanh toán số tiền dư nợ thẻ tín dụng. Lưu ý đến đúng khung giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng khác: Bạn có thể sử dụng một tài khoản thanh toán của ngân hàng khác để chuyển khoản cho ngân hàng Vietcombank nhằm thanh toán khoản nợ tín dụng. Hãy đảm bảo số dư tài khoản chuyển phải lớn hơn số tiền dư nợ nhé!

Cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank online đã được Taichinhxanh tổng hợp đầy đủ ở trên bạn có thể tham khảo. Nắm rõ việc thời gian sao kê, cũng như cách đọc thông tin trên bảng sao kê giúp bạn kiểm soát chi tiêu, thanh toán một cách hợp lý hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Hồng NhiQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...