Cách xin khất nợ FE CREDIT 2024 Giãn nợ tối đa bao lâu?

Hiện nay, nhiều khách hàng có khoản vay tại Fe Credit nhưng không đủ điều kiện thanh toán nên đã tìm cách xin gia hạn khoản vay.

Vậy cách xin khất nợ Fe Credit như thế nào và thời gian giãn nợ được tối đa là bao lâu? Hãy cùng Taichinhxanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Khất nợ khoản vay Fe Credit là gì?

Khất nợ hay còn gọi là giãn nợ, là hình thức gia hạn khoản vay cho khách hàng, tức là việc khách hàng được kéo dài thời gian thanh toán.

Khất nợ mang đến lợi ích cho cả công ty tài chính và khách hàng. Vì khất nợ giúp khách hàng giảm được áp lực trả nợ ở thời điểm khó khăn và tránh bị nợ xấu. Đối với đơn vị tài chính, việc khất nợ cũng giúp giảm rủi ro bị khách hàng bùng nợ và có thêm được uy tín trong lòng khách hàng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được Fe Credit hỗ trợ khất nợ mà khách hàng xin khất nợ phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết mà chúng tôi sẽ làm rõ ở phần dưới đây.

Hướng dẫn cách xin khất nợ khoản vay Fe Credit

Để việc xin khất nợ được thành công, bạn cần nắm được điều kiện, mẫu đơn, thủ tục hồ sơ và quy trình xin khất nợ như sau:

Điều kiện để xin khất nợ khoản vay Fe Credit

Khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau để có thể làm thủ tục xin khất nợ:

 • Khách hàng có khoản vay tại Fe Credit và đã trợ nợ được một thời gian dài.
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không thường xuyên thanh toán nợ quá hạn.
 • Khách hàng vay vốn với mục đích tiêu dùng nhưng tạm thời bị thất nghiệp vì vấn đề sức khỏe hoặc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh…
 • Khách hàng bị tai nạn ngoài ý muốn dẫn đến mất khả năng lao động.

Nếu khách hàng đảm bảo được các điều kiện trên thì có thể tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giãn nợ tại Fe Credit.

Thủ tục hồ sơ cần có để xin giãn nợ

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Giấy CMND/CCCD chính chủ.
 • Đơn xin giãn nợ theo mẫu có sẵn.
 • Hợp đồng vay tại Fe Credit.
 • Giấy tờ chứng minh việc khách hàng không đủ điều kiện thanh toán nợ theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Quy trình xin khất nợ khoản vay Fe Credit

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết cho việc xin khất nợ, bạn thực hiện quy trình như sau:

 • Bước 1: Mang hồ sơ xin giãn nợ đến trực tiếp chi nánh, phòng giao dịch của Fe Credit.
 • Bước 2: Nói rõ yêu cầu xin khất nợ của mình với nhân viên.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho nhân viên tiến hành kiểm tra và đối chiếu.
 • Bước 4: Đợi công ty tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin khất nợ của bạn. Nếu Fe Credit chấp nhận hồ sơ khất nợ của bạn, nhân viên sẽ thông báo lại thời gian bạn cần thanh toán nợ.

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin khất nợ Fe Credit

Đơn xin khất nợ là giấy tờ rất quan trọng trong hồ sơ xin giãn nợ của bạn. Bạn cần tải đúng mẫu đơn và điền đầy đủ các thông tin thì hồ sơ của bạn mới khả năng được duyệt.

Để tải đúng mẫu đơn xin giãn nợ, bạn truy cập vào đường link sau: https://docs.google.com/document/d/1KgwDYmMt6EyhTl_NTGZlJYcAlhGHFsjZtABJvCg73gc/edit

Sau khi tải đơn về, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin như:

 • Thông tin người đi vay: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú…
 • Thông tin khoản vay của bạn: số hợp đồng vay, thời gian vay, số tiền vay, kỳ hạn vay, lãi suất vay, số tiền đã thanh toán, còn nợ bao nhiêu…
 • Lý do xin giãn nợ.
 • Thời hạn xin giãn nợ.
 • Ký, ghi rõ họ tên.

Cần lưu ý điền chính xác các thông tin trong mẫu đơn, thông tin nào bạn không biết thì khoan hãy điền, đến văn phòng gặp nhân viên để được giải đáp.

Gợi ý: Cách tra cứu, tất toán khoản vay ngân hàng Mirae Asset

Thời gian giãn nợ Fe Credit tối đa là bao lâu?

Đây là vấn đề rất được mọi người quan tâm khi có ý định xin khất nợ tại Fe Credit.

Thông thường, không chỉ Fe Credit mà hầu hết các công ty tài chính đều chỉ xét duyệt giãn nợ trong thời hạn từ 1 – 2 tháng và tối đa là 4 – 5 tháng thôi.

Nhưng với khó khăn trong tình hình dịch bệnh covid vừa qua, Fe Credit có thể xem xét từng trường hợp để xét duyệt thời hạn giãn nợ cho khách hàng. Và thời hạn xin giãn nợ Fe Credit tối đa lúc này là 12 tháng.

Giãn nợ Fe Credit có bị nợ xấu không?

Như đã nói ở đầu bài viết, giãn nợ là hình thức gia hạn nợ theo thỏa thuận của khách hàng với tổ chức tài chính. Việc khách hàng xin giãn nợ đã được Fe Credit xét duyệt chấp thuận nên dĩ nhiên hồ sơ vay của bạn không những sẽ không bị nợ xấu mà còn không bị tính phí trả chậm.

Xem thêm: Cách thanh toán Kredivo

Bài viết đã hướng dẫn bạn quy trình, thủ tục hồ sơ và cách xin khất nợ Fe Credit. Nếu bạn đang có khoản vay tại Fe Credit, bạn nhận thấy bản thân không đủ điều kiện trả nợ trong khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện xin khất nợ thì hãy tiến hành làm thủ tục xin khất nợ ngay để tránh phí phạt và nợ xấu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Thu ThảoQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...