Dấu hiệu app và Web vay tiền truy cập danh bạ và Cách chặn

Nhiều khách hàng vay tiền hiện nay đang rất lo lắng về việc các ứng dụng cung cấp vay tiền trên mạng yêu cầu truy cập danh bạ và tất cả thông tin của người dùng. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra rằng làm thế nào để phát hiện được dấu hiệu app và Web vay tiền truy cập danh bạ. Cách chặn như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu ngay tại taichinhxanh để biết chi tiết nhé.

Dấu hiệu nhận biết app và web vay truy cập danh bạ

Rất đơn giản, bạn có thể nhận ra những dấu hiệu cho thấy app và web vay tiền có truy cập vào danh bạ của mình hay không bằng những cách sau:

  • Khi tải về và cài đặt app hoặc web vay, sau đó bạn tiến hành mở để đăng nhập. Lúc này ứng dụng sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bạn cho phép truy cập vào danh bạ, hình ảnh,…
  • Nếu bạn cho phép, có nghĩa là bạn đồng ý cho phép truy cập. Từ đó, phía app, web vay sẽ có được toàn bộ thông tin của bạn và truy cập một cách dễ dàng.

→ Chỉ cần qua cách này, bạn sẽ nhận biết được app và web vay tiền có truy cập vào danh bạ của mình hay không một cách dễ dàng.

Cách chặn app và web vay truy cập danh bạ vẫn vay được tiền

Để ngăn chặn app và web vay tiền trên điện thoại truy cập vào danh bạ của mình, bạn có thể tham khảo và làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

Cách chặn app và web vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

  • Bước 1: Nhấn vào cài đặt và cuộn xuống dưới, sau đó chọn ứng dụng mà bạn đang vay.

Cách chặn app và web vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

  • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy các danh mục mà ứng dụng được phép sử dụng. Trong phần Danh bạ, hãy tắt quyền truy cập.

Cách chặn app và web vay truy cập danh bạ trên Android

  • Bước 1: Nhấn vào chọn Cài đặt và truy cập quyền riêng tư hoặc quyền ứng dụng danh bạ.

Cách chặn app và web vay truy cập danh bạ trên Android

  • Bước 2: Danh sách các ứng dụng sẽ được hiển thị, bạn chọn ứng dụng vay tiền và nhấn cấm hoặc bật/tắt là hoàn thành.

Lưu ý: Bạn hãy nhớ rằng, một khi đã cho phép app và web vay tiền trên mạng truy cập vào danh bạ của mình rồi, thì tất cả số điện thoại bên trong sẽ được hệ thống của phía cung cấp khoản vay lấy toàn bộ. Lúc này, bạn có muốn chặn cũng không được nữa nhé.

>>> Xem ngay tại: Bùng tiền Senmo có sao không

Một số câu hỏi liên quan đến app và web vay

Tại sao app và web vay lại truy cập danh bạ người dùng?

Như bạn đã biết, app và web vay tiền cho phép vay mà không yêu cầu gặp mặt hay đưa ra bất kỳ một điều kiện nào khác. Điều này có thể làm bạn cảm thấy dễ dàng và khác với quy định của ngân hàng, dễ dẫn đến suy nghĩ là bùng nợ trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế là khi app, web vay tiền quyết định giải ngân cho bạn, thì họ đã nắm rõ mọi thông tin cá nhân người vay rồi.

Khi bạn cài đặt app vay trên điện thoại của mình thì lúc này họ đã được phép truy cập vào toàn bộ danh bạ cũng như hình ảnh của bạn. Qua việc này, ứng dụng vay tiền đã có được tất cả thông tin, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của bạn. Vậy nên, việc đòi nợ sau này trở nên rất đơn giản.

→ Lưu ý: Thông thường thì app và web vay online sẽ truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn để thực hiện những mục đích sau:

Biết được chính xác thông tin địa chỉ nơi sinh sống

Trong quá trình vay tiền trực tuyến, nhiều người sẽ cung cấp thông tin địa chỉ sinh sống không chính xác. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng các app vay tiền không nhận ra vấn đề này. Khi bạn cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ, vị trí,… thì họ có thể đến địa chỉ thật của bạn.

Bôi nhọ trên Facebook, Zalo khi người vay không trả nợ

Không quá khó để thấy rằng việc lấy ảnh của người vay cùng bạn bè và người thân rồi đăng tải lên mạng xã hội là một hình thức khá phổ biến của các app và web vay. Chỉ cần biết số điện thoại và truy cập được vào danh bạ của bạn. Phía app vay sẽ lấy được toàn bộ hình ảnh trong máy, sau đó ghép vào và đăng tải lên mạng xã hội.

Gọi đến tất cả các số điện thoại trong danh bạ nhắc nợ

Các ứng dụng vay tiền luôn có số điện thoại của bạn để nhắc nhở việc thanh toán nợ đúng hạn hàng tháng. Nếu thanh toán đúng hạn, họ sẽ chỉ gọi cho bạn một vai lần mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn không trả đúng thời hạn hoặc trây lỳ, thái độ của phía app vay sẽ hoàn toàn khác. Khi đó, các số điện thoại trong danh bạ của bạn sẽ được gọi lần lượt.

Có cách nào để vay tiền trên app, web vay nhưng không truy cập danh bạ không?

Tạo danh bạ ảo trên điện thoại

Có rất nhiều khách hàng khôn ngoan và đã có kế hoạch vay tiền qua ứng dụng trước khi bắt đầu đăng ký. Họ sẽ mua SIM điện thoại phụ, đồng thời lập danh sách danh bạ ảo và lưu thông tin liên lạc để tạo ra sự tương tác giả tạo.

Tạo danh bạ ảo trên điện thoại

Bạn bắt buộc phải lưu hai số điện thoại là số tham chiếu trong danh bạ. Số điện thoại có thể liên lạc được và lưu tên là người thân như: vợ/chồng, bố/mẹ, anh/chị… Điều này để đối phó với bên cung cấp khoản vay gọi đến để xác minh thông tin. Bạn hãy nhớ là số điện thoại tham chiếu phải còn liên lạc được nhé.

Dùng SIM mới để vay tiền

Bạn hãy dàng SIM mới mua và không phải số điện thoại thường xuyên liên lạc để vay tiền trên app và web. Mục đích của việc này là tránh việc truy cập danh bạ người dùng của phía cung cấp khoản vay.

Lưu ý: Bạn nhớ làm theo cách phía trên là tạo ra danh bạ ảo trong sIM và thiết bị điện thoại để đánh lừa app vay nhé.

Sử dụng thiết bị mới không cài đặt ứng dụng mạng xã hội

Tránh sử dụng thiết bị điện thoại chính và đã tải những ứng dụng mạng xã hội từ trước đó. Bởi khi , bạn cho phép app và web truy cập vào điện thoại hệ thống này sẽ truy cập được vào toàn bộ những tài khoản mạng xã hội cá nhân. Dẫn đến xảy ra nhiều phiền phức về sau.

>>> Tham khảo: Bùng tiền Shinhan Bank Finance có sao không

Có app, web vay hỗ trợ giải ngân không truy cập danh bạ không?

Bạn có thể tham khảo một số app vay tiền sau đây, hỗ trợ vay nhưng không truy cập danh bạ người dùng:

  • Tamo.vnHướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhấtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhất
  • Cash24 Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhấtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhất
  • RoboCashHướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhấtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhất
  • SenmoHướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhấtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhất

Lưu ý: Ngoài ra, còn rất nhiều app vay khác sẽ không yêu cầu truy cập danh bạ của bạn. Tuy nhiên nếu có truy cập danh bạ thì bạ hãy áp dụng ngay những hướng dẫn phía trên để xử lý dễ dàng hơn.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được dấu hiệu app và Web vay tiền truy cập danh bạ chính xác, và hướng dẫn cách chặn chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...