Không nhận mã OTP khi chuyển tiền Vietcombank phải làm sao?

Nhiều khách hàng hiện nay khi giao dịch trực tuyến trên app thường xuyên không nhận được mã OTP chuyển tiền Vietcombank, khiến quá trình bị gián đoạn ảnh hưởng đến công việc của một số cá nhân. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này nhan chóng. Bạn hãy cùng taichinhxanh tìm hiểu ngay phía dưới nhé.

Nguyên nhân không nhận được mã OTP Vietcombank

Mã OTP Vietcombank là một phương thức xác thực bảo mật được sử dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến tại ngân hàng Vietcombank. Đây được xem là lớp bảo vệ thứ hai cho tài khoản. Nếu không có mã OTP Vietcombank, thì không thể thực hiện thành công các giao dịch. Mã xác thực OTP chỉ có thể sử dụng một lần và có hiệu lực trong vòng một phút (60 giây).

Mã này có thể được gửi đến số điện thoại hoặc tạo trên các ứng dụng như: VCB DigiBank, Vietcombank Smart OTP. Trong quá trình thực hiện giao dịch, nếu bạn nhập sai mã OTP quá 05 lần, tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức để phòng ngừa các giao dịch đáng ngờ.

Những lúc xảy ra lỗi không nhận được mã OTP chuyển tiền Vietcombank, bạn đã biết nguyên nhân vì đâu chưa? Hãy tra cứu ngay sau đây:

Người dùng đổi số điện thoại mới và chưa liên kết với tài khoản

Khi bạn đăng ký mở tài khoản tại Vietcombank, trước tiên cần phải cung cấp số điện thoại và đơn yêu cầu phát hành. Số điện thoại này sẽ được sử dụng làm số mặc định để liên hệ và liên kết với tài khoản ngân hàng.

Người dùng đổi số điện thoại mới và chưa liên kết với tài khoản

Tuy nhiên, nếu bạn đã thay đổi số điện thoại mới bất chợt và thực hiện giao dịch, mã xác thực vẫn được gửi đến số điện thoại cũ. Lúc này, có thể bạn sẽ không nhận được mã OTP của Vietcombank.

=>Cách khắc phục:

Để nhận mã xác thực qua số điện thoại mới, bạn cần thực hiện các bước để thay đổi số điện thoại mới tại Vietcombank. Bạn có thể mang theo giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng hoặc thay đổi thông tin trên VCB Digibank trong phần thông tin tài khoản.

Số điện thoại đăng ký Vietcombank bị khoá

Trường hợp số điện thoại của bạn đang bị khóa và không hoạt động, ngân hàng sẽ không thể gửi mã OTP cho bạn khi yêu cầu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem SIM hiện tại có còn hoạt động hay không.

=>Cách xử lý:

Nếu số điện thoại bị khóa, bạn cần liên hệ với tổng đài của nhà mạng và thực hiện thủ tục mở khóa. Hoặc bạn có thể đến phòng giao dịch của nhà mạng đó để đăng ký và kích hoạt lại SIM.

→ Số hotline tổng đài Vietcombank 24/7: 1900 545 413.

>> Gợi ý: Cách nạp tiền vào Grab Driver qua ngân hàng

Số điện thoại ngoài vùng phủ sóng

Một số nguyên nhân đó là bạn đang sử dụng điện thoại ngoài vùng phủ sóng hoặc cài đặt chế độ máy bay, khiến mã OTP của Vietcombank không thể gửi về tin nhắn cho bạn được.

Số điện thoại ngoài vùng phủ sóng

=>Cách xử lý: Bạn hãy đưa điện thoại vào nơi có mạng ổn định, hoặc reset lại điện thoại để nhận lại mã đăng nhập OTP Vietcombank như bình thường.

Chặn tin nhắn gửi về từ Vietcombank

Nếu trong một khoảng thời gian dài bạn không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ ngân hàng Vietcombank, hãy kiểm tra xem bạn đã chặn tin nhắn từ ngân hàng hay không.

=>Cách xử lý:

Bạn hãy truy cập vào phần tin nhắn trên điện thoại để tiến hành kiểm tra danh sách chặn, hoặc mục báo cáo Spam xem có tồn tại số tổng đài của ngân hàng Vietcombank không. Nếu có, hãy bỏ chặn và yêu cầu gửi lại tin nhắn để xem liệu bạn có nhận được tin nhắn hay không.

Chưa đăng ký nhận tin nhắn SMS Banking

MS Banking là một tiện ích giúp bạn quản lý tài khoản bằng cách cung cấp thông tin về biến động số dư. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc nhận mã OTP cho các giao dịch trực tuyến.

Trường hợp, bạn chưa đăng ký dịch vụ mã OTP sẽ không được gửi đến khi có phát sinh giao dịch. Hơn nữa, nếu bạn đã đăng ký nhưng không đóng phí duy trì hàng tháng, tiện ích sẽ tự động bị hủy và không thể sử dụng.

>>Tham khảo: Phí thường niên MB Bank 66k là gì?

Hệ thống ngân hàng Vietcombank đang nâng cấp

Ngoài những nguyên nhân trên, thì rất có thể là hệ thống ngân hàng đang được cập nhật lên tính năng mới. Khiến tất cả giao dịch trực tuyến trở nên bị gián đoạn tạm thời.

Hệ thống ngân hàng Vietcombank đang nâng cấp

=>Cách xử lý:

Nếu xảy ra lỗi này, thì cách duy nhất là bạn phải đợi khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, tuỳ thuộc vào hệ thống Vietcombank.

Có bao nhiêu cách nhận mã OTP Vietcombank

Hiện tại ngân hàng Vietcombank đang triển khai hỗ trợ người dùng 2 cách nhận mã OTP qua điện thoại như sau:

  • Nhận mã OTP qua SMS điện thoại.
  • Sử dụng mã xác thực Smart OTP trên tiện ích ngân hàng điện tử.

Lưu ý: Smart OTP là một phương pháp xác thực tiện lợi hơn so với việc nhận mã OTP qua tin nhắn SMS. Với Smart OTP, bạn có thể tự tạo mã xác thực một cách chủ động và không bị phụ thuộc vào đường truyền của nhà mạng hiện tại.

Để nhận mã OTP từ Vietcombank trở nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng phương pháp nhận mã bằng Smart OTP. Với cách này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc không nhận được mã OTP nữa.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào taichinhxanh cũng đã giúp bạn biết được chính xác nguyên nhân vì sao không nhận được mã otp khi chuyển tiền Vietcombank. Đồng thời, cập nhật thêm phương pháp khắc phục nhanh chóng.
5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...