Kredivo có Lừa đảo không? Cách Kredivo đòi nợ 2024

Hiện nay, việc một công ty tài chính bị dính tin đồn lừa đảo không phải là điều hiếm thấy, trong đó có Kredivo. Vậy Kredivo có lừa đảo không? Hãy cùng Taichinhxanh tìm câu trả lời qua bài viết sau!

Vài nét về vay Kredivo

Tại Việt Nam, Kredivo được biết đến là một đơn vị cho vay trực tuyến mạnh nhất trên thị trường tài chính.

Kredivo là đơn vị hoạt động trên nền tảng công nghệ để hỗ trợ nhà đầu tư kết nối với khách hàng.

Một cách dễ hình dung thì Kredivo đóng vai trò là trung gian kết nối khách hàng vay và nhà đầu tư cho vay. Trong đó, hình thức phổ biến nhất là khách hàng được hỗ trợ cho vay để tiêu dùng mua sắm trước, trả sau.

Với mô hình cho vay của Kredivo thì mọi thủ tục đăng ký vay, khách hàng đều chỉ cần thực hiện online trên điện thoại di động và khoản vay sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng.

Kredivo có lừa đảo không?

Đối với một tổ chức tài chính nào, ta cũng không không nên quá tin tưởng nhưng cũng không nên vì những lời đồn mà vội phán xét. Để nhận định được Kredivo có lừa đảo hay không, ta cần khách quan xem xét những thông tin sau:

 • Kredivo là đơn vị hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với công ty quản lý là Công ty Kredivo Việt Nam, có đầy đủ giấy phép kinh doanh và thông tin liên hệ, website chính thống…
 • Mọi thủ tục, thông tin vay như khoản vay, phí, lãi suất… đều được Kredivo công khai minh bạch trên hợp đồng và được khách hàng tự nguyện ký vay.
 • Kredivo cho phép khách hàng kiểm tra, theo dõi mọi thông tin khoản vay của mình ngay trên ứng dụng trong suốt quá trình trả nợ.
 • Hệ thống dữ liệu của Kredivo đã được kiểm tra đảm bảo độ bảo mật an toàn theo quy định của Việt Nam.
 • Qúa trình đăng ký khoản vay tại Kredivo luôn đầy đủ các bước, trong đó có bước xác minh danh tính nên sẽ tránh được trường hợp mạo danh khách hàng.
 • Với lãi suất tối đa 18,25%/năm, ứng dụng vẫn đảm bảo mức lãi suất trong phạm vi quy định của ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, với khoản vay lần đầu, khách hàng còn được miễn 0% lãi suất.
 • Hiện tại, Kedivo vẫn là đơn vị hoạt động phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực cho vay, là một cái tên uy tín trong mắt khách hàng.

Từ những phân tích trên, có thể nhận định rằng đến thời điểm hiện tại, Kredivo không hề lừa đảo khách hàng.

Kredivo đòi nợ như thế nào?

Hiện nay, để tiến hành thu hồi nợ của khách hàng, Kredivo đang áp dụng những biện pháp đòi nợ sau:

 • Liên tục gửi thông báo, gọi điện đòi nợ: Kredivo sẽ tiến hành gửi thông báo qua tin nhắn hoặc email và gọi điện thoại để nhắc nhở và đòi nợ khách hàng.
 • Chuyển khoản vay của bạn sang công ty thu hồi nợ: Nếu sau khi Kredivo đã áp dụng hình thức thông báo nợ qua tin nhắn, điện thoại mà khách hàng vẫn chưa thanh toán nợ thì Kredivo sẽ gửi khoản nợ của bạn cho công ty thu hồi nợ để có hướng xử lý mạnh hơn.

 • Từ chối cung cấp dịch vụ trong tương lai: Nếu bạn không trả nợ, một điều chắc chắn là sau này, bạn sẽ không thể đăng ký vay tại Kredivo.
 • Chia sẻ thông tin khoản nợ với các công ty tín dụng khác: Không những ngừng cung cấp các khoản vay cho bạn trong tương lai, Kredivo còn chia sẻ thông tin khoản nợ của bạn cho các công ty tín dụng khác. Như vậy, sau này, bạn rất khó có thể vay ở bất kỳ công ty tài chính uy tín nào.

Xem thêm: Cách tra cứu và tất toán khoản vay ngân hàng Mirae Asset

Kredivo tính phí phạt trễ hạn như thế nào?

Nếu không trả nợ đúng hạn ghi trong hợp đồng, Kredivo sẽ bắt đầu tính phí phạt trễ hạn cho khoản vay của bạn. Mức phí này sẽ dựa trên số tiền bạn đã vay, thời gian trễ hạn và mức lãi suất đã quy định trước đó.

Thông thường, phí trễ hạn vay Kredivo sẽ dao động từ 1 – 6% mỗi tháng.

Ngoài phí trễ hạn, nếu bạn không thanh toán nợ cho Kredivo, bạn còn có thể bị tính các loại phí thu hồi nợ như phí tư vấn pháp luật, phí điều tra, phí thẩm định tài sản…

Do đó, để tránh phát sinh các khoản phí này, bạn cần lên kế hoạch thanh toán nợ đúng hạn nhé.

Gợi ý: Cách xin khất nợ FE CREDIT

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin để bạn có thể tự đưa ra nhận định rằng Kredivo có lừa đảo không và nếu bạn không thanh toán nợ đúng hạn thì ứng dụng sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ như thế nào. Từ đó, giúp bạn lường trước được vấn đề để lên kế hoạch trả nợ đúng hạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Thu ThảoQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...