Lỗi định danh trên app MB Bank không nhận diện khuôn mặt Face ID

Trong quá trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB online trên app MBBank, nhiều khách hàng gặp lỗi định danh khiến quá trình đăng ký không thành công. Trong bài viết này, Taichinhxanh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Lỗi định danh trên app MBBank. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Định danh tài khoản trên app MBBank là gì?

Đinh danh tài khoản app MBank chính là xác minh danh tính của người dùng khi đăng ký mở tài khoản. Tức là xác minh xem bạn có đúng là chủ sở hữu hay không.

Hệ thống sẽ tiến hành định danh bằng cách đối chiếu thông tin người dùng khai báo với thông tin trên giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và đối chiếu khuôn mặt của bạn với ảnh trên CMND/CCCD.

Cụ thể, quá trình định danh sẽ diễn ra các bước như:

  • Chụp ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD.
  • Quét ảnh nhận diện khuôn mặt.
  • Quay video trực diện để đọc to rõ dãy số hiển thị trên màn hình.

Ngân hàng MB đã áp dụng công nghệ định danh này để hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng online mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi định danh trên app MBBank

Quá trình định danh trên app MBBank bị lỗi xuất phát chủ yếu từ 5 nguyên nhân sau:

Camera điện thoại bị hỏng/không đảm bảo

Nếu điện thoại của bạn quá cũ và chất lượng camera quá kém thì việc quay video, chụp ảnh nhận diện trong quá trình sẽ xảy ra lỗi vì hệ thống không thể ghi nhận được thông tin trên giấy tờ tùy thân và đối chiếu chính xác khuôn mặt của bạn.

Cách khắc phục: Đổi sang đăng ký online bằng một điện thoại khác có chất lượng camera đảm bảo.

Giấy tờ tùy thân hết hạn hoặc không phải bản gốc

Yêu cầu giấy tờ tùy thân trong quá trình định danh là bạn phải sử dụng CMND/CCCD bản gốc và còn hạn sử dụng.

Nếu bạn sử dụng CMND/CCCD hết hạn hoặc chỉ dùng bản phot thì hệ thống sẽ không ghi nhận thông tin, và do đó cũng xảy ra lỗi.

Cách khắc phục: Cung cấp giấy tờ tùy thân theo đúng yêu cầu cho quá trình định danh. Nếu giấy tờ tùy thân của bạn hết hạn thì phải tiến hành làm thủ tục cấp đổi giấy tờ mới.

Hình chụp CMND/CCCD không đảm bảo yêu cầu

Ở trường hợp này, nguyên nhân hình chụp giấy tờ tùy thân không đảm bảo yêu cầu phần lớn là do bạn chụp không đúng cách dẫn đến hình chụp bị mất góc hoặc giấy tờ tùy thân của bạn bị nhòe thông tin, bị gãy nên hệ thống cũng không ghi nhận đủ thông tin từ ảnh chụp của bạn.

Cách khắc phục: Bảo quản giấy tờ tùy thân cẩn thận, nếu bị gãy hoặc nhòe thông tin thì báo mất để được cấp CCCD mới. Đồng thời lưu ý quá trình chụp ảnh cần di chuyển điện thoại ra xa để canh lấy đủ các góc của giấy tờ tùy thân.

Khuôn mặt của bạn không giống với hình chụp trên CMND/CCCD

Đây cũng là lỗi thường gặp, nguyên nhân chủ yếu là vì giấy tờ tùy thân của bạn đã làm quá lâu nên ảnh trên đó khác với khuôn mặt hiện tại của bạn hay bạn đã can thiệp thẩm mỹ khiến gương mặt của mình khác đi. Hoặc cũng có thể là vì lúc định danh tài khoản bạn trang điểm quá đậm nên cũng khiến khuôn mặt của mình trông khác.

Với những lý do đó thì đều khiến hệ thống không ghi nhận khuôn mặt của bạn trùng với ảnh chụp trên giấy tờ tùy thân nên quá trình định danh cũng không thành công.

Cách khắc phục: Nếu CMND/CCCD của bạn đã làm quá lâu hoặc bạn đã can thiệp thẩm mỹ thì cũng nên báo mất rồi làm thủ tục cấp đổi lại. Đồng thời quá trình định danh bạn tránh trang điểm quá đậm khiến hệ thống không nhận diện được.

Hệ thống ngân hàng MB đang bị lỗi

Nếu bạn nhận thấy mình không mắc phải những lỗi trên mà quá trình định danh của mình vẫn không thành công thì rất có thể nguyên nhân là do lỗi từ hệ thống ngân hàng.

Lỗi ở đây có thể là hệ thống ngân hàng đang bảo trì hoặc đang bị tắc nghẽn đường truyền nên mọi giao dịch trên ứng dụng đều không hoàn thành được.

Cách khắc phục: Lỗi này nguyên nhân nằm từ phía ngân hàng nên ta không có cách xử lý nào ngoài việc tạm thời thoát ra, chờ đợi một lát cho hệ thống ổn định rồi vào đăng ký lại.

>>Xem thêm: Cách lấy mã PIN mật khẩu thẻ Sacombank 

Tại sao phải định danh tài khoản trên app MBBank?

Nói một cách dễ hiểu thì việc định danh nhằm mục đích xác thực danh tính của người mở tài khoản và người trên CMND/CCCD là một.

Việc định danh sẽ tránh được trường hợp kẻ xấu đánh cắp CMND/CCCD của người khác, lợi dụng thông tin giấy tờ tùy thân đó để mở tài khoản rồi mang danh chính chủ để đi vay online. Như vậy, chính chủ sẽ tự nhiên bị gánh một khoản nợ mà mình không hề hay biết.

Vì lẽ đó mà ngoại trừ trường hợp khách hàng đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng, khi đăng ký mở tài khoản online trên app MBBank, khách hàng buộc phải thực hiện thủ tục định danh tài khoản.

>>Gợi ý: Cách cài đặt vân tay trên app MB Bank

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi định danh trên app MBBank. Nếu bạn đã tìm mọi cách xử lý như hướng dẫn ở trong bài mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng của mình thì bạn hãy gọi điện đến tổng đài ngân hàng MB 1900 54 54 26 để được hỗ trợ giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Thu ThảoQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...