Phí thường niên TPBank bao lâu thu 1 lần? Có miễn phí không?

Nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng dịch vụ tại TPBank đang thắc mắc rằng không biết phí thường niên tại đây bao lâu thu 1 lần? Và người dùng có được miễn phí hay không? Muốn biết thông tin cụ thể, bạn hãy cùng với taichinhxanh tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Phí thường niên TPBank là gì?

Là một loại phí, khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ, trả trước hoặc thẻ tín dụng của TPBank, bắt buộc bạn phải phải thanh toán cho ngân hàng. Mục đích của loại phí này là duy trì hoạt động của thẻ và đảm bảo rằng tất cả các tính năng và dịch vụ tích hợp trên thẻ đều hoạt động một cách đầy đủ.

Phí thường niên TPBank bao lâu thu 1 lần?

TPBank sẽ thu Phí thường niên theo chu kỳ một năm một lần. Ngân hàng yêu cầu chủ thẻ thanh toán số tiền này ngay từ khi thẻ được phát hành.

Khi đến gần thời điểm thu phí, hệ thống TPBank sẽ tự động gửi thông báo đến cho bạn thông qua các dịch vụ tiện ích như: SMS, internet banking,…. Bạn có thể trích tiền từ tài khoản thanh toán cá nhân để đóng phí thường niên.

Phí thường niên TPBank bao lâu thu 1 lần?

Phí thường niên ngân hàng TPBank có được miễn không?

Tại TPBank hầu hết tất cả các loại thẻ thanh toán đều phải đóng phí thường niên theo quy định của ngân hàng đưa ra.

Lưu ý: Tuy nhiên, chỉ có duy nhất thẻ đồng thương hiệu MobiFone – TPBank là được miễn phí thường niên. Khi sử dụng loại thẻ này, người dùng sẽ không phải thanh toán phí duy trì hàng năm nữa.

>>> Gợi ý cho bạn: Lỗi chuyển tiền Vietcombank không nhận được vẫn bị trừ

Biểu phí thường niên các loại thẻ TPBank mới nhất

Nếu bạn đang loay hoay vì không biết mức phí thường niên mà ngân hàng TPBank đang áp dụng hàng năm lên tài khoản thẻ của mình là bao nhiêu? Thì hãy tìm hiểu chi tiết tại đây:

Loại thẻ TPBank Thẻ chính TPBank Thẻ phụ TPBank
Thẻ TPBank Visa CashFree
 • Thẻ hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
 • Thẻ hạng vàng: 199.000đ/năm.
 • Thẻ hạng Platinum: 299.000đ/năm
 • Hạng chuẩn: 55.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 55.000đ/năm
 • Hạng Platinum: 199.000đ/năm.
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard
 • Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Privé: 999.000đ/năm.
 • Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé: 1.499.000đ/năm
 • 499.000đ/năm
 • 599.000đ/năm
Thẻ ATM/thẻ eCounter 50.000đ/năm 50.000đ/năm
Thẻ Đồng thương hiệu MobiFone – TPBank Miễn phí Miễn phí
TPBank Visa CashFree
 • Hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 199.000đ/năm.
 • Hạng Platinum: 299.000đ/năm
 • Hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 199.000đ/năm.
 • Hạng Platinum: 299.000đ/năm
Thẻ TPBank Visa Plus 99.000đ/năm 99.000đ/năm
Thẻ Visa Debit TPBank
 • Hạng chuẩn: 100.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 200.000đ/năm
 • 99.000đ/năm.
 • 50.000đ/năm.

Lưu ý: Ngân hàng sẽ tự động thu khoản phí này khi đến thời hạn. Số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc của bạn. Đối với các loại thẻ tín dụng, khi đến thời điểm kỳ sao kê, bạn sẽ phải thanh toán thêm khoản phí này.

Phí thường niên và duy trì TPBank khác hay giống nhau?

Đến hiện tại nhiều người dùng vẫn còn đang có sự nhầm lẫn rằng là phí thường niên và duy trì TPBank giống nhau. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, trên thực tế là khác nhau nhé.

Phí thường niên và duy trì TPBank khác hay giống nhau?

 • Phí thường niên là một khoản phí được thu để duy trì hoạt động của thẻ ATM.
 • Phí quản lý tài khoản là một khoản phí được thu để duy trì hoạt động và đảm bảo các tính năng của tài khoản ngân hàng tại TPBank.

→ Nếu bạn không yêu cầu phát hành thẻ ATM, thì sẽ không phải thanh toán phí thường niên mà chỉ cần đóng phí quản lý tài khoản. Hiện tại, mức phí quản lý tài khoản tại TPBank rất thấp, chỉ từ 8.800 VND/tháng.

>>> Tham khảo: Lỗi chuyển tiền MBBank không nhận được vẫn bị trừ

Không đóng phí thường niên có sao không?

Nếu bạn cố tình không đóng phí thường niên cho ngân hàng TPBank khi đến hạn, thì có thể sẽ phải gặp một số rủi ro như sau:

Đối với loại thẻ tín dụng TPBank

Thẻ tín dụng TPBank là loại thẻ cho phép chi tiêu trước và thanh toán sau. Phí thường niên của thẻ này phải được thanh toán hàng năm. Trong trường hợp bạn đã mở thẻ nhưng không sử dụng hoặc đã khóa thẻ nhưng không yêu cầu hủy, bạn vẫn phải đóng đầy đủ khoản phí này.

Nếu bạn không thanh toán đầy đủ phí thường niên cho thẻ tín dụng TPBank, số tiền này sẽ được ngân hàng tính lãi và cộng dồn trực tiếp. Nếu vẫn không thanh toán, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu, gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian tới.

Đối với thẻ trả trước TPBank

Khi đến thời điểm nộp phí thường niên đối với các loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, TPBank sẽ tự động trừ phí từ số dư trong tài khoản của bạn. Nếu số dư không đủ, số tiền sẽ được trừ âm. Đến khi bạn nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ hoàn trả số tiền tương ứng.

Không đóng phí thường niên có sao không?

Cách giảm, miễn phí thường niên TPBank hiệu quả

Để giảm phí thường niên ngân hàng TPBank hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Chọn thẻ tích điểm đổi thưởng

Ngân hàng TPBank hiện đang cung cấp nhiều loại thẻ với nhiều chương trình ưu đãi khác nhau. Để giảm thiểu phí thường niên, bạn nên lựa chọn các loại thẻ tích điểm và cộng dồn điểm thưởng khi thực hiện giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, chi trả…

Mỗi giao dịch sẽ tương ứng với một số điểm thưởng. Điểm giao dịch này sẽ được tích lũy và khi đủ số điểm, bạn có thể sử dụng chúng để đổi lấy Voucher, miễn phí thường niên hoặc giảm chi phí.

Săn những chương trình khuyến mãi từ TPBank

TPBank sẽ định kỳ gửi cho khách hàng những Voucher giảm giá hằng tuần, với giá trị giảm lên đến 50% khi mua sắm tại các điểm thanh toán qua VNPay.

Bạn có thể sử dụng những Voucher này để mua sắm các mặt hàng cần thiết với giá trị giảm. Điều này có thể giúp bù đắp một phần nào đó trong việc thanh toán khoản phí thường niên hàng năm.

Chính sách ưu đãi khi mở thẻ TPBank

Trong danh sách các loại thẻ mà TPBank phát hành, sẽ có một số loại được miễn phí thường niên trong 1 hoặc 2 năm đầu tiên. Vì vậy, khi đăng ký phát hành thẻ, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và hỏi nhân viên về các chương trình khuyến mãi hiện có. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào.

Hi vọng, bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được phí thường niên TPBank bao lâu thu 1 lần? Có miễn phí không? chính xác và chi tiết nhất. Đồng thời, cập nhật mức phí cụ thể của từng loại thẻ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tài chính của mình hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...