Senmo Đòi Nợ Như Thế Nào? Có phải tín dụng Đen Giang hồ không?

Vấn đề vay tiền online hiện nay đã rất phổ biết. Bản chất của việc vay online không gặp mặt, không thế chấp tài sản dẫn đến rủi ro khách hàng “bùng nợ”. Từ thực tế đó mà hầu hết các công ty tài chính đều có hình thức đòi nợ riêng, trong đó có Senmo.

Vậy Senmo đòi nợ như thế nào và liệu Senmo có phải là tín dụng đen giang hồ không? Hãy cùng Taichinhxanh tìm hiểu bài viết sau đây.

Vài nét về Senmo

Senmo là ứng dụng cho vay tín chấp online, thuộc tập đoàn Gofingo – một tập đoàn công nghệ tài chính đa quốc gia.

Tập đoàn Gofingo đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và hiện đã có mặt tại 6 quốc gia trên thế giới với hơn 10 công ty thành viên.

Tại Việt Nam, Gofingo đã được cấp phép hoạt động từ năm 2019. Với những thế mạnh về công nghệ và sự chuyên nghiệp, ứng dụng Senmo đã được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.

Vay tại Senmo không yêu cầu hồ sơ phức tạp gì, thủ tục đơn giản chỉ với CMND/CCCD là khách hàng đã có thể vay đến 10.000.000 đồng.

Senmo đòi nợ như thế nào?

Sự lớn mạnh và sự ủng hộ của khách hàng cũng phần nào đánh giá được độ uy tín của ứng dụng. Tuy nhiên, bản chất của việc vay tín chấp trực tuyến là khách hàng không cần gặp mặt, không thế chấp tài sản. Do đó, nhiều đối tượng có xu hướng bùng nợ.

Chính rủi ro đó đã buộc Senmo phải áp dụng các hình thức đòi nợ khách hàng. Đòi nợ là việc làm không chỉ Senmo mà hầu hết các đơn vị tài chính đều không muốn có.

Hình thức đòi nợ mà Senmo sử dụng đó là gọi điện, nhắn tin liên tục cho người vay và những người được người vay cung cấp thông tin trong hồ sơ vay.

Thực chất, việc gọi điện, nhắn tin liên tục chỉ với mục đích nhắc nhở và gây áp lực để người vay trả nợ. Đây là điều dĩ nhiên, không có gì quá đáng vì rõ ràng người vay phải có trách nhiệm thanh toán khoản nợ.

Nếu cá nhân đó có ý định không thanh toán thì Senmo hoàn toàn có quyền liên hệ, nhắc nhở và yêu cầu người vay hoàn trả khoản vay, đảm bảo quyền lợi cho công ty.

Ngoài hình thức đòi nợ trên, Senmo còn áp dụng hình thức tăng lãi suất khoản vay với mục đích răn đe khách hàng có dấu hiệu bùng nợ.

Senmo có phải là tổ chức tín dụng đen giang hồ không?

Với những thình thức đòi nợ như trên thì liệu Senmo có phải là tín dụng đen giang hồ không? Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết ta cần hiểu tổ chức tín dụng đen là gì?

Một đơn vị được xem là một tổ chức tín dụng đen khi có các đặc điểm sau:

  • Đơn vị hoạt động tự phát, không có giấy phép hoạt động của tổ chức có thẩm quyền.
  • Lãi suất cao vượt 150% lãi suất theo quy định hiện hành, các khoản lãi suất không được công khai, minh bạch trong hợp đồng vay.
  • Cho vay số tiền lớn mà không cần thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập.
  • Sử dụng hình thức đòi nợ bằng khủng bố hoặc vũ lực để uy hiếp.

Từ những đặc điểm đó, nhiều người hiểu lầm rằng hình thức vay tín chấp và vay tín dụng đen là một bởi cả 2 hình thức vay này đều hỗ trợ khách hàng vay tiền online một cách đơn giản mà không cần thế chấp.

Tuy có nhiều điểm tương đồng nhưng thực chất 2 hình thức vay này hoàn toàn khác nhau.

Điểm khác biệt quan trọng nhất là hình thức vay tín chấp được pháp luật công nhận và hoạt động trên sự quản lý về lãi suất của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Nhờ đó mà mọi thông tin của khoản vay sẽ được công khai, minh bạch, khách hàng sẽ không phải chịu những khoản phí vô lý.

Như vậy, Senmo không phải là tín dụng đen giang hồ mà là một đơn vị cho vay tín chấp, trực thuộc tập đoàn tài chính đa quốc gia uy tín Gofingo và được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019.

Mọi thông tin khoản vay của khách hàng tại Senmo luôn được công khai, minh bạch và lãi suất vay tại Senmo vẫn đảm bảo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Tuy nhiên, vì nhiều đối tượng khách hàng nghĩ rằng vay tín chấp online sẽ dễ bùng nợ nên bắt buộc Senmo phải sử dụng các hình thức đòi nợ như trên. Những hình thức đòi nợ này chỉ mang tính chất nhắc nhở chứ không phải đe dọa hay công kích khách hàng.

Làm thế nào để phân biệt vay tín chấp và vay tín dụng đen?

Để có thể nhận biết đơn vị nào là vay tín chấp uy tín, đơn vị nào là tín dụng đen lừa đảo, bạn có thể đối chiếu những thông tin so sánh sau:

Đặc điểm Vay tín chấp Vay tín dụng đen
Thủ tục Theo quy trình của công ty tài chính, hồ sơ phải qua bước thẩm định, phê duyệt mới được giải ngân. Đơn giản, nhanh gọn, không cần thẩm định hồ sơ.
Lãi suất Theo quy định của nhà nước và phụ thuộc vào điểm tín dụng cá nhân của khách hàng. Rất cao, phụ thuộc hoàn toàn vào bên cho vay, dao động từ 100% – 360%/năm.
Hình thức thu hồi công nợ Chỉ được liên hệ nhắc nhở, không được đe dọa hay công kích cá nhân. Đe dọa, dùng vũ lực, công kích cá nhân.
Tính pháp lý Có hợp đồng công khai và biểu phí rõ ràng. Không có hợp đồng vay, thông tin khoản vay không minh bạch.

Từ những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cách thức Senmo đòi nợ như thế nào, phân biệt được vay tín chấp với vay tín dụng đen để tránh việc hiểu lầm rằng Senmo là tổ chức tín dụng đen giang hồ lừa đảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Thu Thảo



Quảng cáo



Tin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...