Tamo lừa đảo bị khởi kiện cho vay cắt cổ khách hàng không?

Cũng giống như các app vay tiền online khác, Tamo vẫn gặp phải những vấn đề liên quan đến sự tin cậy từ phía khách hàng. Trong đó, thắc mắc về sự thật Tamo lừa đảo bị khởi kiện cho vay cắt cổ, truy cập danh bạ hay không chính là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy hôm nay, taichinhxanh sẽ cùng bàn về vấn đề một cách chi tiết.

Tamo là gì?

Tamo là một nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, để hỗ trợ những nhu cầu tài chính bất ngờ của bạn. Wedsite được quản lý bởi công ty TNHH SOFI SOLUTIONS, thực hiện việc tư vấn tài chính, xác minh và duyệt hồ sơ. Bên cạnh đối tác giải ngân chính là công ty TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT, Tamo còn kết hợp với những ngân hàng lớn như Vietcombank, VPBank, Viettel Post,…

Hiện nay, hạn mức mà bạn có thể vay ở Tamo từ 1 triệu đến 15 triệu đồng với kỳ hạn tối thiểu là 90 ngày và tối đa 180 ngày. Mức lãi suất tại Tamo được tính theo năm từ 12% đến 20%/ năm.

Thủ tục vay được thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng, không cần phải gặp mặt, làm giấy tờ hoặc chứng minh thu nhập. Bạn có thể tải ứng dụng Tamo về máy và thực hiện các bước đăng ký vay tiền. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn sẽ được duyệt và tiền vay được chuyển vào tài khoản.

Vay tiền Tamo tốt không?

Để biết được biết việc vay tiền tại Tamo có tốt không? Cùng tìm hiểu qua những ưu, nhược điểm dưới đây nhé!

Ưu điểm Nhược điểm
Không cần phải chứng minh thu nhập. Có một số khu vực hạn chế không được vay
Đăng ký đơn giản, nhanh chóng, không cần phải gặp mặt Độ tuổi giới hạn từ 20 đến 60 tuổi
Tất cả các điều khoản trong hợp đồng đều minh bạch, rõ ràng Không thể vay dài hạn
Thông tin được bảo mật, an toàn Lãi suất cao hơn ở ngân hàng
Hạn mức vay cao hơn ở những nơi khác, lên đến 17 triệu đồng
Ưu đãi lãi suất 0% cho lần đầu vay tiền
Có thời gian hoạt động 24/7, sẵn sàng phục vụ tất cả các ngày trong tuần ở bất kỳ thời điểm nào

Sự thật Tamo lừa đảo bị khởi kiện

Tamo là ứng dụng được mang tính công khai, minh bạch, được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính. Đơn vị này có trụ sở, địa chỉ cụ thể tại 529/60A Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.

Tamo cũng là nơi cho vay uy tín, được khách hàng lựa chọn để vay số vốn nhỏ trong thời gian nhanh chóng, nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bên cạnh đó, cũng có một số khách hàng phản ánh rằng Tamo lừa đảo khiến họ phải trả mức lãi suất cao hơn hợp đồng. Tại sao lại có những vấn đề này? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân sau:

Khách hàng không tìm hiểu kỹ đơn vị vay và bị kẻ xấu lợi dụng

Hiện nay, việc vay tiền online cũng như thị trường tài chính tín dụng trực tuyến đang rất phát triển. Có rất nhiều đơn vị cho vay tài chính được thành lập với tên tuổi cũng rất uy tín. Qua đó, cũng có nhiều đối tượng giả mạo là nhân viên của các đơn vị này đến tư vấn, lôi kéo khách hàng vay tiền với mức lãi suất rất cao.

Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị đặt tên na ná giống nhau, khiến khách hàng khi không tìm hiểu kỹ lầm tưởng đó là Tamo và sẽ vay tiền với mức lãi suất quá cao.

Khách hàng không kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi vay tiền

Các điều khoản trong các hợp đồng vay thường khá nhiều và khách hàng ít quan tâm kỹ đến. Điều này làm cho khách hàng vô tình vi phạm và bị phạt mà không hề hay biết. Từ đó dẫn đến có thêm nhiều khoản phí phát sinh khiến khách hàng nghĩ rằng mình bị lừa.

Bên cạnh đó, ngoài mức lãi suất mà khách hàng phải trả họ còn phải chịu thêm một số khoản phí như phí làm hồ sơ. Đây cũng là điều khiến cho số tiền họ phải trả cao hơn dự định.

Khách hàng vay khoản tiền vượt quá khả năng chi trả

Có một số khách hàng đã không cân nhắc khả năng tài chính trước khi vay tiền và không đủ khả năng chi trả khi đến hạn trả nợ. Nếu không chi trả đúng hạn cũng khiến họ bị phạt theo thỏa thuận trong hợp đồng. Số phí phạt sẽ cộng vào cùng số nợ vay làm cho tiền nợ ngày càng nhiều. Từ đó, khách hàng sẽ nghĩ rằng Tamo lừa đảo.

Lưu ý tránh bị lừa đảo khi vay tiền ở Tamo

Để có thể vay tiền ở Tamo mà không gặp phải tình trạng bị lừa đảo, bạn cần phải chú ý những điểm sau:

 • Cân nhắc về tài chính, các khoản vay và khả năng chi trả sau khi vay tiền.
 • Tìm hiểu thật kỹ đơn vị cho vay và xác nhận về thông tin người cho vay có phải nhân viên của Tamo hay không.
 • Trước khi xác nhận “Đồng ý vay”, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ từng điều khoản trong hợp đồng, xem xét về những mức phí phát sinh.
 • Tìm hiểu về các mức lãi suất và cách tính lãi suất của khoản vay trước khi vay.
 • Thanh toán khoản vay đúng hạn, tránh tình trạng trả chậm để không phải mất thêm các khoản phí phạt trong hợp đồng.

Tamo có truy cập danh bạ không?

Hầu hết các wed vay tiền online đều yêu cầu người vay tiền truy cập danh bạ, Tamo cũng có yêu cầu nhưng không bắt buộc. Vậy tại sao Tamo lại muốn truy cập danh bạ? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Trước tiên, Tamo cần xác minh xem khách hàng có phải dùng thông tin ảo, không có thật để đi vay hay không. Bởi có rất nhiều người đi vay nhiều nơi nên đã sử dụng thông tin sai.
 • Việc cho vay tài chính online có rủi ro khá là cao, bởi không phải thế chấp, không nắm giữ giấy tờ gì của khách hàng, hoặc kiểm tra khả năng thu nhập. Do đó, việc truy cập danh bạ sẽ giúp thu hồi vốn khi khách hàng trễ hạn.
 • Mời cho vay đối với người trong danh bạ. Đây cũng là yếu tố khiến việc truy cập danh bạ không được khuyến khích cho lắm. Tuy nhiên, việc này cũng ảnh hưởng nhiều đến quan hệ xung quanh nên khách hàng hãy yên tâm.

Lưu ý: Khi vay tiền tại Tamo, sẽ có mục yêu cầu truy cập danh bạ. Bạn có thể từ chối cho phép để đảm bảo quyền riêng tư, hồ sơ vay được xem xét kỹ lưỡng và lâu hơn một chút.

⇒Tìm hiểu: Cách gia hạn vay Tamo

Hướng dẫn vay tiền trên Tamo

Để được vay tiền tại Tamo, điều kiện được đưa ra cũng khá đơn giản đó là:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân gốc còn thời hạn sử dụng.
 • Có công việc ổn định và thu nhập đều hàng tháng.

Nếu muốn vay tiền trên Tamo, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào wedsite chính của Tamo: tamo.vn. Hoặc đăng ký tại app Tamo đã được tải về. Sau đó điền thông tin đăng ký, chọn khoản vay và chọn ô “ đăng ký”.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin để đăng ký gồm: Chứng minh nhân dân, số điện thoại, email. Nhấn ô “ gửi mã xác nhận”, nhập mã và chọn “ tiếp tục”.
 • Bước 3: Điền hồ sơ cá nhân với đầy đủ các thông tin như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, thu nhập, chi tiêu hàng tháng, địa chỉ nơi ở, nghề nghiệp,…
 • Bước 4: Thông tin người thân, mối quan hệ, số điện thoại.

Lưu ý: Tamo có điều khoản bảo mật thông tin, do đó khi cung cấp thông tin người thân, khách hàng có thể yên tâm là không bị lộ ra bên ngoài.

 • Bước 5: Thông tin giải ngân với số tài khoản ngân hàng của chính người vay để nhận tiền vay.
 • Bước 6: Xác nhận khoản vay bằng CMND.  Chụp chân dung cùng mặt trước và mặt sau của CMND, gửi lên Tamo. Hoàn tất hồ sơ và chờ xét duyệt.

Trước khi nhấn “Đồng ý vay’, khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng để thực hiện đúng, tránh tình trạng phát sinh thêm chi phí không đáng có khiến số tiền phải trả cao hơn dự định. Trong vòng 24 giờ, Tamo duyệt hồ sơ, ngân hàng giải ngân và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người vay tiền.

Lãi suất vay tiền tại Tamo

Lãi suất vay là điều mà tất cả khách hàng muốn vay tiền cần phải nắm rõ trước khi quyết định vay.

 • Tại Tamo, đối với khách hàng lần đầu vay sẽ được ưu đãi với mức lãi suất 0%, tối đa vay 5 triệu đồng.
 • Đối với khách hàng vay từ lần thứ 2 trở đi sẽ áp dụng mức lãi suất từ 12 đến 20%/ năm, tùy thuộc vào khoản vay và thời gian vay.

Ngoài ra, khách hàng còn phải trả thêm phí tư vấn, làm hồ sơ cũng khá cao, vì đây là hình thức vay tín dụng không thế chấp nên rủi ro cao.

Cách thanh toán khoản vay trên Tamo

Khi đến hạn trả tiền vay trên Tamo, khách hàng có thể thanh toán theo 2 cách sau:

Qua Viettel Post: Người vay có thể đến các cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc để thanh toán khoản vay.

Qua tài khoản ngân hàng: Tamo có liên kết với các ngân hàng để khách hàng có thể thanh toán tiền vay một cách thuận tiện. Trong đó có 2 ngân hàng chính là Vietcombank và VPBank. Do đó, khách hàng có thể thanh toán qua số tài khoản ở các ngân hàng này.

Với những thông tin về ứng dụng Tamo được chia sẻ trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn tìm được câu trả lời về “ sự thật Tamo lừa đảo bị khởi kiện cho vay cắt cổ, truy cập danh bạ hay không?” Từ đó, bạn có thể tìm hiểu kỹ các điều khoản và có quyết định đúng đắn trước khi vay tiền trên Tamo.

Rate this post

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...