Thẻ ACB bị khóa có chuyển nhận được tiền không? Có rút được tiền không?

Hiện nay, nhiều khách hàng gặp vấn đề bị khoá thẻ và không biết thẻ ACB bị khóa có chuyển nhận được tiền không? Có rút được tiền không?. Để biết rõ có thể chuyển và rút tiền được không, hãy cùng taichinhxanh chia sẻ các thông tin dưới đây các bạn tham khảo nhé.

Thẻ ACB bị khóa có chuyển nhận được tiền không?

Thẻ ACB bị khóa bạn không thể thực hiện giao dịch như chuyển tiền hay rút tiền trực tiếp tại hệ thống ngân hàng ACB. Tuy nhiên, tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng hoặc website, bạn có thể thực hiện chuyển tiền như bình thường. Nếu muốn mở khoả để thực hiện giao dịch, hãy đến ngân hàng ACB yêu cầu nhân viên tư vấn hỗ trợ mở khoá thẻ.

Thẻ ACB bị khóa có nhận được tiền người khác chuyển khoản không?

Thẻ ACB bị khóa bạn vẫn có thể nhận tiền được từ người khác chuyển khoản cho bạn. Bởi tài khoản ngân hàng của bạn chưa bị khoá, tài khoản của bạn có thể nhận tiền từ người khác chuyển vào được. Như vậy, nếu có ai đó muốn chuyển tiền cho bạn, họ vẫn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Thẻ ACB bị khóa rút được tiền không?

Thẻ ACB bị khóa bạn không thể rút tiền tại hệ thống ngân hàng ACB được. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng cách khác để rút tiền. Đó là bạn thực hiện việc chuyển tiền vào một tài khoản khác và thực hiện rút tiền tại cây ATM như bình thường. Hoặc bạn mang thẻ ACB bị khoá đến ngân hàng yêu cầu nhân viên mở khoá thẻ và rút tiền.

>>Tham khảo: Phí thường niên ACB là gì?

Một số nguyên nhân dẫn đến thẻ ACB bị khoá

Thẻ bị mất

Khi ví bị mất, nhiều người thường phải đối mặt với tình huống thẻ ngân hàng và giấy tờ cá nhân bị đánh cắp. Để phòng ngừa rủi ro không mong muốn, bạn nên ngay lập tức tạm dừng hoạt động của thẻ ATM ACB của mình. Khi tìm lại được thẻ hoặc quyết định phát hành thẻ mới, đừng quên cập nhật và thay đổi thông tin an ninh, cùng mật khẩu thẻ.

Lâu ngày không giao dịch thẻ

Với sự tiện lợi của việc mở tài khoản trực tuyến hiện nay, không ít người đã sở hữu tới 3 hoặc 4 thẻ ATM. Khi có thẻ mới mang lại những tín năng tiên tiến và ưu đãi hấp dẫn, nhiều khách hàng thường bỏ qua việc sử dụng thẻ cũ. Do đó, thẻ đó thường bị khoá tự động nếu không có giao dịch trong vòng một năm.

Hết hạn sử dụng thẻ

Mỗi thẻ ATM ACB có thời hạn sử dụng kéo dài 5 năm từ ngày được kích hoạt. Khi vượt quá thời hạn này, hệ thống tự động khóa thẻ của bạn. Vì thế, bạn nên chú ý đến thời gian hết hạn trên thẻ và đến ngân hàng kịp thời để gia hạn sử dụng.

Ngưng sử dụng thẻ

Ngân hàng hiện đang cạnh tranh nhau bằng những ưu đãi đặc biệt để kêu gọi khách hàng mở thẻ, và ACB cũng không là ngoại lệ. Điều này khiến nhiều khách hàng lựa chọn khoá thẻ của mình để tránh các phí duy trì, và chuyển sang sử dụng dịch vụ của ngân hàng khác với các tiện ích hấp dẫn hơn, như miễn phí chuyển tiền hay rút tiền.

Nhập sai mã PIN quá nhiều lần

Một trong những lý do khiến tài khoản ACB Online bị khóa có thể là do việc nhập sai mã PIN nhiều lần. Cụ thể, khi bạn nhập mã PIN sai hơn 5 lần tại máy ATM, hệ thống ACB sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo tính an toàn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình huống quên mã PIN, việc ghi chú lại mã PIN có thể giúp bạn tránh phải tốn kém thời gian lấy lại thẻ và phí cấp lại tại ngân hàng.

Không chỉ vậy, thẻ ACB cũng có thể bị khóa do một số lý do khác như quá thời hạn sử dụng mà không gia hạn, gặp lỗi khi thực hiện giao dịch tại ATM hoặc thực hiện giao dịch tại các ngân hàng không liên kết với ACB.

Hướng dẫn mở khoá thẻ ACB online

Để mở khóa thẻ ACB online một cách nhanh chóng, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng ACB ONE
  • Bước 2: Di chuyển đến mục Thẻ.
  • Bước 3: Tìm và chọn thẻ bạn muốn mở khóa từ danh sách thẻ mà bạn muốn mở khoá.
  • Bước 4: Chọn tùy chọn Mở khóa.
  • Bước 5: Điền mã OTP gửi tới số điện thoại đã đăng ký của bạn.

Mở khoá thẻ ACB có mất phí không?

Ngân hàng ACB hiện đang cung cấp dịch vụ mở khoá thẻ hoàn toàn miễn phí cho tất cả khách hàng. Bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ chi phí nào khi muốn mở khóa thẻ ATM tại ngân hàng. Nếu thẻ bị hỏng hay bị trộm cắp, bạn sẽ phải đăng ký làm lại thẻ mới, phí cấp thẻ mới là 50.000 VNĐ/ thẻ.

Bài viết trên đây mà taichinhxanh cập nhật giúp bạn có thể tham khảo và thực hiện theo biện pháp mà chúng tôi đưa ra. Hy vọng bài viết sẽ mang lại hữu ích cho các bạn thực hiện giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Y YQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...