Thẻ Sacombank bị khóa có chuyển nhận tiền không? Có rút được tiền không?

Bạn đang gặp phải vấn đề đau đẩu bởi thẻ Sacombank của bạn bị khóa. Vậy thẻ Sacombank bị khóa có chuyển nhận được tiền không? Có rút được tiền không?. Hãy cùng taichinhxanh cập nhật các thông tin dưới đây.

Thẻ Sacombank bị khóa có chuyển nhận được tiền không?

Khi thẻ ATM Sacombank của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể chuyển khoản được. Bởi tài khoản ngân hàng và tài khoản Internet banking của bạn không bị ảnh hưởng và vẫn hoạt động như thường. Bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như mua hàng hoặc chuyển tiền, nhận tiền từ người khác.

Thẻ Sacombank bị khóa có nhận được tiền không?

Thẻ Sacombank bị khóa bạn vẫn có thể nhận được tiền. Tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ vẫn hoạt động bình thường. Do đó, bạn vẫn có thể nhận tiền vào tài khoản mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Nếu bạn muốn mở khoá, đến ngân hàng để làm thủ tục mở khoá thẻ.

Thẻ Sacombank bị khóa có rút được tiền không?

Khi thẻ ATM Sacombank bị khóa, việc thực hiện giao dịch qua thẻ tại các cây ATM như rút tiền sẽ không thực hiện được. Trường hợp bạn muốn rút tiền liền, bạn có thể sử dụng phương pháp chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng khác. Sau đó, bạn thực hiện giao dịch rút tiền như bình thường. Bạn muốn mở khoá thẻ thì đến ngân hàng Sacombank để được nhân viên hỗ trợ mở khoá thẻ.

Nguyên nhân thẻ Sacombank bị khoá

Một số khách hàng của ngân hàng Sacombank thường gặp phải tình trạng thẻ ATM bị khóa mà không rõ lý do. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc thẻ ATM bị khóa:

 • Nhập sai mã PIN quá 3 lần: Khi bạn nhập sai mã PIN nhiều lần tại cây ATM, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ vì lý do an ninh.
 • Hết hạn sử dụng: Thẻ ATM thường có thời hạn 5 năm. Để tránh việc bị khóa thẻ, bạn nên kiểm tra và gia hạn thẻ trước khi đến hạn.
 • Thẻ không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài: Nếu thẻ ATM không có bất kỳ giao dịch nào trong một thời gian kéo dài, ngân hàng có thể tạm thời khóa thẻ để bảo vệ khách hàng.
 • Giao dịch tại cây ATM không liên kết với Sacombank: Giao dịch tại các cây ATM không thuộc hệ thống của Sacombank có thể dẫn đến việc thẻ bị khóa do quy định an ninh.
 • Thẻ ATM bị hỏng: Nếu thẻ của bạn gặp sự cố khi giao dịch tại ATM, ngân hàng có thể tạm thời khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho bạn.
 • Lỗi hệ thống ATM: Đôi khi, các sự cố hệ thống có thể dẫn đến việc thẻ ATM không thể thực hiện giao dịch.

>>Tham khảo: App Sacombank Pay bị Lỗi không sẵn sàng, bị gián đoạn

Hướng dẫn mở khoá thẻ Sacombank online

Mở khoá thẻ qua app Sacombank

Bạn có thể dễ dàng mở khóa thẻ ATM Sacombank ngay trên smartphone của mình, nhưng cần chú ý hai điều kiện quan trọng: thẻ ATM phải do chính bạn tự ý khóa và bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Sacombank. Để mở khóa thẻ qua ứng dụng, hãy tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Sacombank Pay và đăng nhập bằng thông tin tài khoản mà bạn đã đăng ký
 • Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng, chọn Quản lý thẻ và tài khoản> chọn thẻ cần mở khóa.

 • Bước 3: Trong mục thông tin chi tiết của thẻ, dòng thông báo Thẻ đang bị khóa. Nhấn vào đó để mở khóa.

 • Bước 4: Bạn sẽ cần nhập mã Code vừa nhận qua số điện thoại đăng ký. Khi hoàn tất, hệ thống sẽ thông báo rằng bạn đã mở khóa thẻ ATM thành công.

Mở khoá thẻ qua tin nhắn SMS

Để mở khóa thẻ ATM Sacombank thông qua tin nhắn SMS, khách hàng cần trước tiên đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking từ ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

 • Để mở khóa thẻ: Soạn tin nhắn THE MOKHOA <4 số cuối của số thẻ> và gửi đến 8149.
 • Để kích hoạt thẻ: Soạn tin nhắn THE KICHHOAT <4 số cuối của số thẻ> và gửi đến 8149.

>>Tham khảo: Sacombank bị lỗi

Mở khoá thẻ Sacombank có mất phí không?

Ngân hàng Sacombank cho phép khách hàng mở khóa thẻ ATM mà không tốn phí. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương thức mở khóa bằng tin nhắn hoặc liên hệ qua tổng đài, phí cước của nhà mạng sẽ được áp dụng. Cuộc gọi đến tổng đài Sacombank có mức phí là 1.500 VNĐ/phút.

>>Tham khảo: Định danh tài khoản Sacombank Pay bị lỗi

Qua bài viết mà chúng tôi cập nhật sẽ giúp bạn cách xử lý khi gặp phải tình huống này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ không gặp phải tình trạng thẻ bị khoá. Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Y YQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...