Top các app tính bảo hiểm xã hội theo dõi thông tin 2024

Hiện nay, việc tra cứu quyền lợi, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên cổng thông tin, ứng dụng điện tử đang được nhiều người lao động quan tâm. Tuy nhiên không phải app nào cũng cung cấp đầy đủ thông tin và có độ an toàn cao. “VssID – Bảo hiểm xã hội số” đang đứng đầu top các app tính bảo hiểm xã hội theo dõi thông tin trên điện thoại 2024. Cùng taichinhxanh tìm hiểu và cài đặt theo hướng dẫn dưới đây nhé!

VssID- Bảo hiểm xã hội số là gì?

Theo công văn số 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, VSSID – Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng di động của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giúp người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế dễ dàng tra cứu với các thông tin như thẻ BHYT, theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, mã số BHXH, cơ sở khám chữa bệnh và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện,…

Nhờ có ứng dụng này người tham gia bảo hiểm có thể tiếp cận thông một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện hơn. Sau đó có thể từng bước thay thế sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo y tế bằng giấy như hiện nay.

Tính năng của app tính bảo hiểm xã hội

VssID mang đến nhiều tiện ích, hỗ trợ trong việc tra cứu, tính bảo hiểm xã hội, theo dõi thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội trên điện thoại. Dưới đây là những chức năng vượt trội:

 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thai sản, lương hưu, tử tuất,…
 • Hỗ trợ người tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tra cứu các thông tin liên quan như mã số BHXH, cơ quan BHXH đã đóng, cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
 • Kiểm tra, giám sát quá trình tham gia, quyền lợi thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
 • Giúp người tham gia xem được thời hạn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
 • Có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế trong ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh thay thế thẻ bảo hiểm bằng giấy để đăng ký khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
 • Theo dõi lịch sử khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế gồm thông tin về bệnh, dịch vụ, các loại thuốc, chi phí,…

Ngoài ra, ứng dụng VssID còn có một số nâng cấp mới giúp người dùng dễ dàng sử dụng như:

 • Người tham gia được đăng ký giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua VssID mà không cần phải đến Cổng dịch vụ công.
 • Có thể tra cứu, quét mã QR của thẻ bảo hiểm y tế, thẻ CCCD để kê khai, cung cấp thông tin cá nhân.
 • Đề nghị cấp lại sổ Bảo hiểm xã hội khi bị hỏng hoặc mất.
 • Cho phép người sử dụng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Cách cài đặt phần mềm tính bảo hiểm xã hội 1 lần

Đối với hệ điều hành Android

 • Gõ từ khóa VssID và chọn tìm kiếm tại kho ứng dụng CH Play hoặc Google Play.
 • Chọn ứng dụng VssID của bảo hiểm xã hội Việt Nam, chọn cài đặt hoặc Install.

Đối với hệ điều hành IOS

 • Vào kho ứng dụng AppStore, gõ từ khóa VssID và chọn tìm kiếm.
 • Chọn ứng dụng VssID, nhấn ô “nhận” để thực hiện cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn thành, người dùng bắt đầu mở ứng dụng VssID và thực hiện theo các điều khoản trước khi sử dụng.

⇒Tham khảo: Bảo hiểm Manulife của nước nào?

Cách đăng nhập vào ứng dụng VssID

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng này, người dùng phải đăng ký đầy đủ thông tin cần thiết với cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Có 2 trường hợp xảy ra khi đăng nhập vào ứng dụng bao gồm:

Chưa có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội

Những người sử dụng VssID nhưng chưa có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH có thể xem các thông tin như mã số BHXH,  xem tin tức liên quan đến BHXH,..

Để có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm, sổ khám bệnh, bảo hiểm y tế, người dùng VssId cần phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng lên, chọn Đăng ký. Tại giao diện Đăng ký chọn mục Cá nhân rồi nhấn ô Tiếp để bắt đầu thực hiện đăng ký thông tin.
 • Bước 2: Thực hiện các bước kê khai thông tin cá nhân theo từng mục trong giao diện, theo mẫu số 01 ban hành theo Văn bản 5236/ VBHN-BLĐTBXH. Tiếp đến phải chụp ảnh những giấy tờ liên quan như CMND, CCCD mặt trước lẫn mặt sau. Nhập địa chỉ email và số điện thoại cá nhân phải thật chuẩn xác.
 • Bước 3: Chọn cơ quan BHXH cần đăng ký, chọn hình thức nộp hồ sơ. Chọn ô Ghi nhận để hoàn tất việc đăng ký tài khoản VssID.
 • Bước 4: Hoàn thành phần đăng ký xong, người sử dụng in, ký và nộp tờ khai cho cơ quan BHXH mà mình đã đăng ký.

Đã có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH

Đăng nhập ứng dụng

Nhập tài khoản là mã số BHXH và mật khẩu vào từng ô sau đó nhấn Đăng nhập để vào ứng dụng.

Cách đổi mật khẩu

Để bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân, bạn nên đổi mật khẩu ở lần đăng nhập đầu tiên với các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chọn ô có dấu 3 gạch ngang ở bên trái phía trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn mục đổi mật khẩu. Nhập mật khẩu cũ, tiếp tục nhập mật khẩu mới và sau đó xác nhận mật khẩu mới 1 lần nữa.
 • Bước 3: Chọn Hoàn tất. Để xác thực việc đổi mật khẩu, hệ thống sẽ gởi về số điện thoại đã đăng ký với cơ quan BHXH mã OTP.

Sau đó, người sử dụng sẽ bắt đầu vào các giao diện như tra cứu thông tin cá nhân, tra cứu quá trình tham gia BHXH, thông tin hưởng BHXH, thẻ BHYT, sổ khám chữa bệnh, tính BHXH 1 lần,…Từ đó, có thể biết được các thông tin cần thiết về cá nhân trong quá trình tham gia BHXH.

Công cụ tính bảo hiểm xã hội

Ngoài ra, để tính bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc tự nguyện 1 lần, người tham gia có thể dùng công cụ tính BHXH 1 lần tự động với những bước như sau:

Tính BHXH bắt buộc:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tính BHXH bắt buộc 1 lần.
 • Bước 2: Nhập các giai đoạn và mức lương đóng BHXH:

Nhấn,  thêm giai đoạn BHXH bắt buộc để nhập thông tin về giai đoạn đóng BHXH và nhấn giai đoạn thai sản( nếu có).

 • Bước 3: Bấm chọn tính BHXH.

Tính BHXH tự nguyện 1 lần

 • Bước 1: Đăng nhập vào công cụ tính BHXH tự nguyện 1 lần.
 • Bước 2: Nhập các giai đoạn theo tháng/năm và mức lương đóng. Chọn thêm giai đoạn đóng và giai đoạn thai sản ( nếu có). Tiếp tục nhấn vào ô đối tượng như hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc đối tượng khác.
 • Bước 3: Chọn ô tính BHXH.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng các app tính bảo hiểm xã hội

Lỗi viết sai họ tên, sai chính tả, dấu câu đặt sai vị trí

Đây là một lỗi khá cơ bản nhưng cũng khá nhiều người mắc phải. Nếu kê khai vào hồ sơ bị sai chính tả, không đủ dấu, dấu câu sai vị trí,…sẽ không được cơ quan BHXH chấp nhận.

Lỗi nhập sai số điện thoại

Nếu mắc phải lỗi này, người tham gia sẽ không bị hoàn trả hồ sơ. Nhưng khi sai số điện thoại, bạn sẽ không nhận được mật khẩu, mã OTP và tên đăng nhập vào ứng dụng tính bảo hiểm xã hội.  Nếu điền sai số điện thoại, bạn cần phải đến ngay cơ quan BHXH để sửa lại cho đúng thì mới truy cập được vào ứng dụng.

Điền sai CMND, CCCD

CMND, CCCD là thông tin quan trọng để xác minh chủ sổ BHXH, BHYT. Vì thế, nếu bạn điền sai CMND, CCCD sẽ bị trả hồ sơ và yêu cầu chỉnh sửa ngay mới đăng ký được.

Hồ sơ thiếu ảnh CMND, CCCD

Khi đăng ký vào ứng dụng VssID, người sử dụng cần phải chụp ảnh CMND, CCCD cả mặt trước lẫn mặt sau. Như vậy, cơ quan BHXH mới kiểm duyệt hồ sơ cho bạn. Đặc biệt, phải chụp thật rõ số chứng minh và ngày cấp, nếu bị mờ cũng sẽ bị hoàn hồ sơ.

Điền sai mã số BHXH

Mã BHXH là mã định danh cá nhân duy nhất của người tham gia BHXH được ghi trên BHYT, sổ BHXH. Nếu viết sai mã số thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận. Đây cũng là thông tin quan trọng để bạn có thể tra cứu thẻ BHYT, sổ BHXh hoặc sử dụng trên app.

Ảnh CMND, CCCD bị mờ

Ảnh CMND, CCCD bị mờ sẽ khó nhận dạng khuôn mặt khi sử dụng thẻ BHYT, sổ BHXH. Vì thế, khi chụp ảnh đưa lên giấy tờ liên quan phải thật rõ nét, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại.

Trên đây là top các app tính bảo hiểm xã hội theo dõi thông tin trên điện thoại 2024 và hướng dẫn cài đặt những ứng dụng này. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có được những điều hữu ích và cài đặt thành công để biết được các thông tin cần thiết về BHXH đã tham gia.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...