Vay Moneycat có Lừa Đảo Tín Dụng Đen Nặng Lãi Không?

Moneycat là ứng dụng cho vay tiền online cấp tốc được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bên cạnh sự ưu ái dành cho ứng dụng này thì vẫn có tin đồn Moneycat lừa đảo.

Vậy thực hư thông tin này như nào, vay Moneycat có lừa đảo hay là tổ chức tín dụng đen nặng lãi không? Hãy cùng Taichinhxanh tìm hiểu bài viết sau đây.

Vài nét về ứng dụng vay Moneycat

Moneycat là ứng dụng cho vay tín chấp trực tuyến, trực thuộc Công ty TNHH MTV Lend Top – một đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho vay tại thị trường tài chính Việt Nam.

Moneycat hỗ trợ khách hàng vay online 100% với thủ tục cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần CMND/CCCD mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì.

Tại Moneycat, khách hàng được hỗ trợ vay với hạn mức tối đa 10.000.000 đồng trong thời hạn thanh toán từ 10 – 21 ngày.

Moneycat áp dụng ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng vay lần đầu và từ 12 – 18,25%/năm cho khách hàng vay những lần tiếp theo. Đây được đánh giá là mức lãi suất rất ổn so với dịch vụ mà Moneycat mang lại cho khách hàng.

Hiện tại, Moneycat hỗ trợ khách hàng vay toàn quốc và trụ sở chính của Moneycat được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Moneycat có lừa đảo không? Có phải tín dụng đen nặng lãi không?

Hiện tại, Moneycat đang là đơn vị nằm trong top 4 app cho vay trực tuyến uy tín nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn vay.

Sự uy tín của Moneycat có thể được đánh giá trên các cơ sở sau:

  • Tư vấn nhanh chóng, cụ thể, rõ ràng mọi thủ tục.
  • Miễn lãi suất 0% cho khách hàng vay lần đầu, từ lần 2 trở đi áp dụng lãi suất từ 12 – 18,25%/năm (lãi suất vẫn trong ngưỡng tuân theo quy định của nhà nước).
  • Mọi thông tin về lãi suất, phí dịch vụ luôn được công khai trên web.
  • Duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng.

Phân tích một cách khách quan thì nguyên nhân dẫn đến việc có tin đồn Moneycat lừa đảo có thể là do:

  • Thứ nhất, số tiền đăng ký vay và số tiền được giải ngân chênh lệch nhau.

Nhiều khách hàng khi đăng ký vay, đặc biệt là khách hàng vay lần đầu, khi đăng ký vay 5.000.000 đồng thì chỉ được giải ngân 2.000.000 đồng nên đã nghi vấn Moneycat lừa đảo.

Tuy nhiên, Moneycat đã có quy định rõ ràng là với khách hàng vay lần đầu, hạn mức vay tối đa chỉ 2.000.000 đồng và miễn lãi suất 0%.

Đối với khách hàng vay những lần tiếp theo, mặc dù khách hàng được quyền lựa chọn khoản vay nhưng Moneycat sẽ đánh giá hồ sơ của khách hàng dựa vào khả năng trả nợ và uy tín trả nợ khoản vay những lần trước để duyệt hạn mức vay.

Do đó, sự chênh lệch số tiền khách hàng đăng ký vay và số tiền được giải ngân không phải là sự lừa đảo của Moneycat. Mà chỉ là theo quy định hạn mức vay lần đầu và sự đánh giá khả năng chi trả của khách hàng.

  • Thứ hai, số tiền tất toán vượt quá số tiền vay và lãi.

Có 2 nguyên nhân khiến số tiền tất toán cao hơn so với số tiền vay và lãi:

Phí tư vấn và dịch vụ: Đây là loại phí Moneycat có thu từ khách hàng nhưng Moneycat đã ghi rõ ràng loại phí này trong hợp đồng. Lỗi là ở khách hàng không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Phí phạt thanh toán trễ hạn: Đây là nguyên nhân chính khiến số tiền tất toán của khách hàng bị tăng cao. Lý do là vì đến hạn thanh toán nhưng khách hàng chưa trả nợ thì Moneycat sẽ bắt đầu tính phí phạt cho hợp đồng vay.

Điều này cũng đã được Moneycat quy định rõ trong hợp đồng. Để tránh phát sinh phí phạt thì khách hàng cần thanh toán khoản vay trước hạn 1 – 2 ngày để hệ thống cập nhật thanh toán đúng hạn.

  • Thứ ba, khách hàng bị làm phiền bởi các hình thức đòi nợ của Moneycat.

Khi quá hạn thanh toán mà khách hàng không chịu trả nợ, Moneycat sẽ bắt đầu nhắn tin, gọi điện liên tục cho người vay để yêu cầu trả nợ.

Nếu người vay vẫn không trả, Moneycat tiếp tục liên hệ bạn bè, người thân của người vay để thông báo việc người vay quỵt tiền, yêu cầu thanh toán.

Ngoài ra, Moneycat còn có thể đòi nợ khách hàng thông qua việc spam tin nhắn trên mạng xã hội và thậm chí là đến tận nhà để đòi nợ.

Mặc dù những hình thức đòi nợ của Moneycat có ảnh hưởng đến khách hàng nhưng đó là điều chính đáng. Bởi Moneycat cho vay mà không giữ bất cứ tài sản gì của khách hàng nên Moneycat có biện pháp để thu hồi nợ là lẽ đương nhiên.

Như vậy, thực chất 3 nguyên nhân khiến nhiều người nghi vấn Moneycat lừa đảo đều là do khách hàng không hiểu được bản chất của việc vay tín chấp online, không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và không thanh toán khoản vay đúng hạn.

Còn về lãi suất, rõ ràng là lãi suất vay tại Moneycat vẫn rất ổn và vẫn tuân theo quy định của nhà nước.

Do đó, có thể khẳng định rằng, Moneycat không hề lừa đảo khách hàng và cũng không phải là tổ chức tín dụng đen nặng lãi.

Khách hàng khi vay tại Moneycat cần tìm hiểu, kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng và có trách nhiệm thanh toán đúng hạn thì Moneycat là một giải pháp tuyệt vời cho những trường hợp cần vay tiền cấp tốc.

Những lưu ý khi vay tiền tại Moneycat

Mặc dù Moneycat là một đơn vị cho vay uy tín nhưng để hồ sơ của bạn được duyệt vay nhanh và tránh phát sinh các vấn đề không đáng có thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Cân đối, lựa chọn khoản vay trong khả năng thanh toán của mình

Đây là điều cần lưu ý đầu tiên khi có ý định vay online. Bản chất của việc online về điều kiện và thủ tục rất đơn giản nên nhiều người cứ vay mà không kiểm soát đến khả năng thanh toán của mình.

Từ đó dẫn đến việc không có khả năng trả nợ khi đến hạn, rồi chịu phí phạt tăng từng ngày khiến khoản vay ban đầu tăng lên nhiều lần.

Đọc kỹ các điều khoản, thỏa thuận trong hợp đồng vay

Các điều khoản có ý nghĩa rất quan trọng cho thỏa thuận giữa người vay và đơn vị cho vay. Đã có rất nhiều khách hàng vì không đọc kỹ hợp đồng, khi thấy có phát sinh phí thì nghi ngờ Moneycat lừa đảo.

Tuy nhiên, mọi vấn đề Moneycat đều ghi rõ trong hợp đồng. Người vay cần chú ý đọc kỹ, nếu đồng ý mới ký vay chứ Moneycat không hề ép buộc.

Thanh toán khoản vay đúng hạn

Bất kỳ đơn vị cho vay nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về thời gian thanh toán nợ. Moneycat cũng vậy, chỉ cần trễ hạn thanh toán 1 ngày, Moneycat sẽ bắt đầu tính phí phạt. Do đó, bạn cần lưu ý để tránh nghi vấn Moneycat lừa đảo.

Như vậy, ứng dụng vay Moneycat có lừa đảo không? Câu trả lời chắc chắn là Moneycat không hề lừa đảo khách hàng đúng không nào. Tuy nhiên, khi có ý định hay đang vay Moneycat thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề mà Taichinhxanh đã đề cập trong bài viết để tránh các phát sinh nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Thu ThảoQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...