Vay tiền vĐồng không trả có sao không? Có bị nợ Xấu, Khởi tố?

Bạn đang có khoản vay tại vĐồng và bạn không đủ khả năng thanh toán, bạn muốn bùng nợ nhưng bạn không biết vay tiền vĐồng không trả có sao không. Vậy hãy cùng Taichinhxanh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Vài nét về vay vĐồng?

vĐồng là một trong những ứng dụng vay tiền online khá hot hiện nay. Chỉ cần tải app về điện thoại, người dùng đã có thể đăng ký gói vay lên đến 10 triệu với CMND/CCCD mà không cần thế chấp tài sản hay ràng buộc gì.

Về bản chất, vĐồng không phải là bên cho vay mà là nền tảng kết nối người vay và người cho vay. Hiện tại, vĐồng hoạt động không phải thuộc ngân hàng nào, ứng dụng hoạt động đóng vai trò là trung gian và cũng chưa rõ thuộc quyền quản lý của công ty nào cả.

Do đó, xét về độ uy tín thì ứng dụng cũng không đảm bảo tuyệt đối hoàn toàn. Tuy nhiên, vì thủ tục vay quá đơn giản nên ngày càng nhiều người đăng ký vay tại vĐồng.

Vay tiền vĐồng không trả có sao không?

Chính vì ứng dụng vĐồng hoạt động không rõ thuộc quản lý của công ty nào nên tình trạng người vay bùng nợ vĐồng khá nhiều.

Tuy nhiên, việc bùng nợ vĐồng không phải là điều đơn giản. Một tổ chức hoạt động càng không rõ ràng về mặt pháp lý thì càng có những biện pháp đòi nợ mạnh tay.

Nếu bạn đang có ý định bùng nợ vĐồng thì hãy cân nhắc những hậu quả sau:

Số tiền lãi tăng chóng mặt vì phí phạt

Đây là hậu quả đầu tiên bạn phải gánh chịu. Ngoài mức lãi suất cao, bạn còn chịu phí phạt rất nặng. Nếu bạn trì hoãn việc trả nợ thì chỉ sau một khoảng thời gian, khoản nợ của bạn đã tăng lên nhiều lần.

Do đó, bạn cần cân nhắc xem bạn có trốn nợ vĐồng được không. Vì nếu không trốn nợ thành công thì rõ ràng bạn đã tự tạo thêm cho mình một khoản nợ lớn.

Bị nhân viên vĐồng gọi điện đòi nợ liên tục, nhắn tin đe dọa

Đây là hình thức đòi nợ phổ biến ở hầu hết các app vay tiền. Chỉ cần sắp đến hạn thanh toán là nhân viên vĐồng đã bắt đầu gọi điện nhắc nợ. Nếu đến ngày thanh toán mà bạn chưa trả nợ thì điện thoại của bạn sẽ bị tấn công liên tục bởi hàng trăm các cuôc gọi mỗi ngày.

Bạn sẽ rất khó có thể kiểm soát để chặn các cuộc gọi vì nhân viên đòi nợ sẽ sử dụng hàng loạt các sim rác khác nhau.

Đồng thời, vĐồng còn gửi tin nhắn đe dọa người vay với các ẩn ý như sẽ can thiệp đến sự an toàn của người thân, bạn bè của bạn.

Gọi điện làm phiền người thân, bạn bè của bạn

Nếu như trước đó, khi làm thủ tục vay, vĐồng yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại người thân và quyền truy cập danh bạn thì lúc này bạn đã biết lý do tại sao.

Khi bạn cố tình không trả nợ, không nghe máy, vĐồng sẽ tiến hành gọi điện cho người thân, bạn bè của bạn để thông báo nợ và thậm chí là cảnh cáo, đe dọa.

Thuê công ty đòi nợ xử lý

Sau khi sử dụng các biện pháp trên mà vẫn chưa thu hồi nợ được từ bạn, vĐồng sẽ sử dụng biện pháp mạnh tay hơn là chuyển khoản nợ của bạn cho các công ty đòi nợ.

Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với hình thức đòi nợ giang hồ. Bọn chúng sẽ về tận nhà, đến nơi làm việc hoặc thậm chí là chặn đường bạn ở bất cứ nơi nào để uy hiếp.

Xem thêm: Vay tiền iDong không trả có sao không?

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến bùng nợ vĐồng

Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến của người vay khi có ý định bùng nợ vĐồng được chúng tôi tổng hợp và giải đáp:

Bùng nợ vĐồng có bị nợ xấu không?

Khi vay tiền, nếu bùng nợ, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị nợ xấu và bị lưu thông tin hồ sơ trên trang thông tin tín dụng quốc gia. Khi đó, bạn rất có thể vay lại tại các đơn vị cho vay khác.

Tuy nhiên, hình thức nợ xấu chỉ áp dụng đối với ngân hàng hoặc các công ty tài chính uy tín. Còn đối với vĐồng, hiện tại hoạt động không rõ công ty quản lý đằng sau là ai nên việc bạn bùng nợ vĐồng sẽ không bị nợ xấu trên trang CIC.

Bùng nợ vĐồng có bị đi tù không?

Câu trả lời là không. Vì hạn mức cho vay tại vĐồng chỉ tối đa là 10 triệu đồng, chưa đến mức độ phải đi tù. Tuy nhiên, khi đăng ký vay thì đã có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên nên bạn hoàn toàn có khả năng bị vĐồng khởi kiện với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tùy thuộc vào khoản nợ của bạn mà bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Xù nợ vĐồng có vay ở app khác được không?

Câu trả lời là có. Như đã nói ở trên, khi bùng nợ vĐồng, bạn không bị lưu vào danh sách nợ xấu nên bạn vẫn có thể vay lại tại các tổ chức khác, còn riêng lại vĐồng thì hồ sơ của bạn đã bị lưu lại nên bạn không thể vay lại lần sau.

Gợi ý: Cách gia hạn khoản vay Senmo

Như vậy, có thể thấy, vay tiền vĐồng không trả có sao không thì chắc chắn là có. Ngoài vấn đề bị làm phiền bởi hàng loạt các cuộc gọi, tin nhắn mỗi ngày, bạn còn có thể đối diện với nhiều hình thức đòi nợ giang hồ và bị can thiệp trước pháp luật. Do đó, cần cân nhắc thanh toán nợ đúng hạn, không nên bùng nợ vĐồng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Thu ThảoQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...