Vietmoney là gì? Của công ty nào? Có lừa đảo không?

Vay tiền tại Vietmoney lừa đảo không? chính là câu hỏi mà nhiều người muốn được giải đáp khi tìm hiểu về đơn vị này. Bạn nắm vững những thông tin liên quan đến Vietmoney cũng như những nhận định đúng đắn của khách hàng về công ty nếu muốn vay tiền tại đây.

Vietmoney là gì?

Vietmoney là một công ty tài chính công nghệ (Fintech) cung cấp các dịch vụ vay tiền online, thanh toán hóa đơn, mua sắm online,… Công ty được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở chính tại Hà Nội.

Hiện nay, Vietmoney đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Vay tiền online: Vietmoney cung cấp các khoản vay tiền online với hạn mức lên đến 100 triệu đồng, lãi suất từ 18% – 24%/năm.
 • Thanh toán hóa đơn: Vietmoney cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, điện thoại,…
 • Mua sắm online: Vietmoney cung cấp dịch vụ mua sắm online tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

Vietmoney thuộc công ty gì?

Vietmoney là công ty con của công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Bách Việt (BaoViet Fintech). BaoViet Fintech là một công ty công nghệ tài chính chuyên cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Vietmoney được cấp giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đảm bảo hoạt động theo quy định của pháp luật.

Vietmoney có lừa đảo không?

Vietmoney có lừa đảo không chính là điều mà khách hàng quan tâm. Bởi vì đây là một cái tên mới có mặt tại Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy 6 năm tính đến thời điểm bây giờ. Vietmoney đã được hơn 1 triệu khách hàng tin dùng. Công ty được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự uy tín.

Về vấn đề lừa đảo, hiện nay có một số đối tượng mạo danh Vietmoney để lừa đảo khách hàng. Các đối tượng này thường gửi tin nhắn, email, gọi điện thoại cho khách hàng với nội dung trúng thưởng, vay tiền không cần thế chấp,…

Để tránh bị lừa đảo, khách hàng cần lưu ý:

 • Chỉ giao dịch với Vietmoney qua các kênh chính thức của công ty.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai.
 • Kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Việc một công ty tài chính hoặc tổ chức tín dụng vướng phải tin đồn lừa đảo đã từng xảy ra. Điều này khiến khách hàng mất niềm tin vào dịch vụ vay tiền, cầm đồ online.

Vietmoney vay tiền cũng sẽ không tránh khỏi việc phát sinh các vấn đề liên quan như:

 • Phí phát sinh khi khách hàng sai hẹn đóng tiền
 • Phí phạt khi đóng tiền trước hạn

Những vấn đề này đã được đề cập trong hợp đồng. Khách hàng khi gặp phải tình trạng này phải đóng tiền phát sinh do lỗi từ khách hàng. Vietmoney sẽ không chịu trách nhiệm trước những chi phí này. Tuy nhiên, một số khách hàng do không đọc kĩ hợp đồng đã vội quy chụp công ty tài chính, cho vay lừa đảo. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của Vietmoney.

Thông tin khoản vay tại Vietmoney

Dưới đây là thông tin tổng hợp về khoản vay Vietmoney mà chúng tôi tổng hợp để bạn dễ dàng theo dõi và hình dung:

Hình thức vay Vay thế chấp
Độ tuổi vay Từ 18 – 60
Điều kiện vay Có tài sản thế chấp mang ra cầm cố
Địa phương áp dụng Tất cả địa phương có chi nhánh, văn phòng Vietmoney
Phương thức vay Vay online hoặc trực tiếp
Số tiền 1 – 300 triệu tùy vào giá trị tài sản thế chấp
Thời hạn vay Tối đa 36 tháng
Thời gian giải ngân 24 giờ
Lãi suất Từ 2%

Lãi suất vay tại Vietmoney

Lãi suất vay sẽ được quyết định bởi giá trị tài sản thế chấp và thời gian vay. Các mức lãi suất sẽ như sau:

 • Mức lãi thấp từ 2% – 3%/ tháng cho các khoản vay có giá trị thấp
 • Lãi suất trung bình từ 3% – 5%/ tháng
 • Lãi suất cao từ 5%/ tháng trở lên

So với một số công ty tài chính cho vay khác thì mức lãi suất tại Vietmoney tương đối thấp. Bên cạnh đó, sẽ có thể phát sinh một số chi phí khác khi làm hồ sơ, thủ tục vay tiền. Điều này sẽ được trình bày rõ trong hợp đồng.

Trước khi ký hợp đồng, khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy hỏi ngay nhân viên Vietmoney để được giải đáp kĩ hơn.

Cách vay tiền nhanh tại Vietmoney

Bạn đang muốn vay tiền nhanh Vietmoney 2024? Hãy tham khảo điều kiện vay xem mình có thể được vay không. Đồng thời xem qua hướng dẫn vay tiền nhanh ngay tại đây.

Điều kiện vay tại Vietmoney

Vay tại Vietmoney là hình thức thế chấp, cầm cố tài sản. Tuy nhiên, điều kiện vay tại Vietmoney đơn giản hơn so với việc vay thế chấp tại các ngân hàng chính thống.

Để được vay tại Vietmoney, điều kiện đầu tiên là bạn phải có tài sản thế chấp. Ngoài ra, một số điều kiện đi kèm khá đơn giản:

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ: CMND/ CCCD còn thời hạn sử dụng, đúng quy định của pháp luật
 • Các loại tài sản thế chấp đứng tên chính chủ như xe máy, ô tô, điện thoại, máy tính,…

Tài sản mang đi cầm cố vay tiền tại Vietmoney sẽ được đảm bảo giữ an toàn, không bị ảnh hưởng về chất lượng. Đây là điều khiến khách hàng yên tâm khi giao dịch tại Vietmoney

Vay tiền Vietmoney online

Ưu điểm của vay Vietmoney online là bạn không cần di chuyển đến cửa hàng, chi nhánh của Vietmoney. Chỉ cần ngồi nhà, máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là thực hiện đăng ký nhanh.

Các bước thực hiện như sau:

 • Truy cập vào trang web chính thức của Vietmoney và điền thông tin vay theo mẫu có sẵn. Sau đó bấm vào phím hoàn tất để gửi thông tin đến tổng đài
 • Vietmoney sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và tiến hành thẩm định tài sản mà bạn đem ra cầm cố. Tiếp theo, sẽ có nhân viên liên hệ lại với bạn theo thông tin số điện thoại bạn vừa đăng ký
 • Sau khi 2 bên thỏa thuận giá, Vietmoney sẽ cho nhân viên đến nhận tài sản cầm cố của bạn và tiến hành thảo hợp đồng
 • Khoản vay sẽ được giải ngân nhanh và giao trực tiếp hoặc chuyển khoản cho khách hàng ngay sau khi ký hợp đồng và bàn giao tài sản cầm cố

Vay tiền Vietmoney trực tiếp

Nếu không đăng ký vay online, bạn có thể mang tài sản cầm cố đến bất cứ chi nhánh, điểm giao dịch của Vietmoney tại địa chỉ gần nhất để đăng ký khoản vay.

Vay trực tiếp thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và cả giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản (nếu là ô tô, xe máy hoặc một số tài sản khác). Mang những giấy tờ này đến điểm giao dịch Vietmoney. Sau đó, nhân viên Vietmoney sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào giấy đăng ký vay. Phía công ty sẽ tiến hành thẩm định tài sản cầm cố của bạn và đưa ra khoản vay phù hợp.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay Vietmoney

Để tiến hành thanh toán khoản vay tại Vietmoney, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

 • Trực tiếp trả tiền mặt
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản
 • Sử dụng ứng dụng Vietmoney để thanh toán

Thanh toán khoản vay bằng tiền mặt

Đăng ký thanh toán khoản vay bằng tiền mặt, khách hàng có 2 lựa chọn:

 • Thanh toán tại nhà: nhân viên Vietmoney sẽ hỗ trợ đến tận nhà theo lịch hẹn sẵn để thu tiền
 • Đóng tiền tại điểm giao dịch: khách hàng có thể chủ động đến tận chi nhánh, văn phòng hoặc điểm giao dịch Vietmoney để thanh toán khoản vay nhanh chóng nhất

Thanh toán khoản vay qua chuyển khoản

Vietmoney nhận thanh toán khoản vay qua số tài khoản ngân hàng. Khách hàng đăng ký thanh toán theo hình thức này sẽ chuyển khoản theo thông tin:

 • Số tài khoản thụ hưởng: 1102 888 888
 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Á Châu – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
 • Tên chủ tài khoản: Công ty cổ phần Vietmoney

Trong đó nội dung chuyển khoản ghi rõ tên người gửi và thông tin chuyển tiền là thanh toán cho khoản vay có hợp đồng là bao nhiêu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chuyển tiền vào thông tin số tài khoản có trên hợp đồng vay.

Thanh toán qua ứng dụng Vietmoney

Để thực hiện thanh toán qua ứng dụng Vietmoney, bạn phải tải ứng dụng về điện thoại và đăng ký tài khoản, thông tin cá nhân. Sau đó, bạn thực hiện các bước sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Vietmoney trên điện thoại
 • Lựa chọn thanh toán khoản vay
 • Nhập thông tin cá nhân, số hợp đồng, số tiền cần thanh toán và hoàn tất giao dịch

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về Vietmoney và giải đáp Vietmoney có lừa đảo không. Là một khách hàng, bạn cần lựa chọn và trải nghiệm dịch vụ tại công ty tài chính này để có câu trả lời chính xác nhất. Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, hãy liên hệ hotline Vietmoney theo số 1900 8009 nhé.

Rate this post

Được viết bởi Châu Hải MyQuảng cáoTin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...