Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không an toàn?

Zalo chắn hẳn là một dụng đã quá quen thuộc với người dùng Việt đây được xem là một ứng dụng bảo mật thông tin khá tốt ở thời điểm hiện tại. Vậy xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? Đây là câu hỏi được đa số người thắc mắc, bạn hãy tìm hiểu ngay taichinhxanh để biết thêm chi tiết nhé.

Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không?

Nhiều người dùng đồn đoán với nhau và cho rằng sẽ bị lộ lọt thông tin cá nhân khi xác thực tài khoản trên ứng Zalo. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật và bước xác thực tài khoản Zalo giúp bạn bảo mật dữ liệu được tốt hơn.

Ngược lại, khi sử dụng Zalo mà không xác thực tài khoản của bạn sẽ rất dễ bị các hacker lợi dụng và xâm nhập vào để thực hiện các chiêu trò lừa đảo.

Có nên xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại

Bạn nên xác thực tài khoản trên ứng dụng Zalo để được bảo mật tối ưu hơn. Bởi khi hoàn thành xong bước này tất cả những dấu hiệu lạ sẽ được thông báo trực tiếp về điện thoại cho bạn một cách nhanh chóng. Đồng thời, kẻ gian sẽ rất khó hoặc thậm chí là không thể xâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn khi chưa được sự cho phép. Zalo ra đời tính năng này, giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình một cách an toàn hơn. Vì vậy, khi sử dụng Zalo thường xuyên bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước này nhé.

Hướng dẫn cách xác thực tài khoản Zalo

Để bảo mật thông tin cá nhân của mình bạn hãy thực hiện theo các bước sau để xác thực tài khoản Zalo:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Sau đó, nhập từ khóa Zalo bảo mật vào thanh tìm kiếm và chọn Zalo bảo mật trong danh sách kết quả hiển thị. Tiếp theo, nhấn vào nút quan tâm để tiếp tục.

  • Bước 2: Trên giao diện Zalo bảo mật, chọn mục xác thực tài khoản. Tiếp theo, nhập và tải lên thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành, nhấn hoàn tất để gửi hồ sơ xác thực tài khoản Zalo.

  • Bước 3: Sau khi gửi thông tin xác thực, bạn quay lại màn hình chính của giao diện Zalo bảo mật. Nếu tất cả thông tin và giấy tờ khớp với yêu cầu, Zalo sẽ gửi thông báo xác thực thành công.

Lưu ý: Quá trình xác thực tài khoản Zalo có thể mất vài phút để hoàn tất.

Sử dụng Zalo có an toàn không?

Zalo là một trong những ứng dụng được đánh giá là an toàn nhất hiện nay, đa số những công ty lớn hay những người muốn bảo mật các cuộc gọi tín nhắn cá nhân của mình đều sử dụng Zalo. Bởi vì, khi muốn đăng nhập bạn cần phải xác thực qua nhiều bước như: Số điện thoại, nhận diện bạn bè trong danh bạ và có thông báo về thiết bị lạ đang xâm nhập,… nên vô cùng an toàn nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản Zalo an toàn nhất

Để bảo vệ tài khoản Zalo của mình một được an toàn, bạn nên áp dụng một số thủ thuật được chia sẻ sau đây:

Chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ mặt

Để chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ trên Zalo và tránh bị làm phiền, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Chọn biểu tượng cá nhân ở góc dưới bên phải của màn hình. Tiếp theo, chọn cài đặt (biểu tượng hình bánh xe răng cưa) ở phía trên bên phải màn hình.
  • Bước 2: Trong mục cài đặt, chọn quyền riêng tư. Tiếp theo, chọn cho phép nhắn tincho phép gọi điện. Cuối cùng, bấm vào thư mục bạn bè là hoàn thành.

→ Thực hiện theo các bước trên, bạn sẽ chặn được tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ trên Zalo. Lưu ý rằng tính năng này chỉ có hiệu lực trên điện thoại.

Ẩn tài khoản Zalo cá nhân

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn mục cài đặt.
  • Bước 2: Trong mục cài đặt bạn hãy chọn quyền riêng tư.
  • Bước 3: Tiếp theo, vào quản lý nguồn tìm kiếm và bạn bè. Nếu bạn không muốn cho phép người khác tìm kiếm tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại, hãy bỏ chọn tất cả các tùy chọn có dấu tích trong mục này hoặc chỉ để lại thông tin mà bạn muốn công khai.

Tự động xoá tin nhắn trên Zalo

Để thiết lập chế độ tự động xóa tin nhắn trên ứng dụng Zalo, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa tin nhắn.
  • Bước 2: Trong cuộc trò chuyện, chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
  • Bước 3: Trong menu hiển thị, vào mục tin nhắn tự xóa.
  • Bước 4: Tại đây, bạn có thể chọn thời gian tự động xóa tin nhắn, bao gồm: 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày.
  • Bước 5: Sau khi chọn thời gian, nhấn lưu để hoàn tất thiết lập.

Hy vọng, bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được việc xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? Một cách chính xác nhất. Đồng thời, cập nhật thêm những cách bảo vệ tài khoản Zalo của mình hiệu quả tránh việc hacker xâm nhập vào bất hợp pháp.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Châu Hải My



Quảng cáo



Tin liên quan

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao lỗi không đăng ký được Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới? Để giải đáp cho vấn đề này, taichinhxanh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới để bạn đọc tiện tham khảo. Điều kiện đăng ký Digital OTP MB Bank Để...

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking trong giao dịch?

Mã OTP là dãy số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại khách hàng để xác nhận các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, đôi khi lỗi khiến khách hàng không nhận được mã xác thực này. Vậy tại sao không nhận được mã OTP Agribank e-mobile banking...